máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Những biến đổi sinh lý thông thường khi quan hệ tình dục đac được ghi nhận như:
  • Nhịp thở tăng dần nhờ kích thích, da đỏ lên và tăng nhẹ nhịp tim cùng huyết áp.
  • Người bạn sẽ căng lên khi bạn hưng phấn đồng thời huyết áp và nhịp tim cũng sẽ tăng cao.
  • Năng lượng bị dồn nén sẽ được cơ thể bạn giải phóng vào thời điểm cực khoái. Tiếp theo, huyết áp, nhịp tim và nhịp thở sẽ dần trở về mức bình thường.

>>Ảnh hưởng của béo bụng đến sức khỏe 

>>Lợi ích của dưa hấu đối với người cao huyết áp 

 

Những bệnh nhân tim mạch cũng có những phản ứng sinh lý thông thường như những gì chúng ta vừa liệt kê tuy nhiên đôi khi chúng lại mang gánh nặng quá sức nếu không có những nhận thức đúng đắn.

Đời sống tình dục sau khi đau tim hay phẫu thuật tim

Sau khi trải qua những cuộc điều trị cũng như dùng thuốc,bạn có thể gặp một số vấn đề làm giảm ham muốn tình dục:

  • Ăn nhiều hoặc ít hơn bình thường.
  • Buồn bã, lo âu, trầm cảm.
  • Luôn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.
  • Ngủ nhiều trong ngày hay mất ngủ.
  • Sút hoặc tăng cân, không còn quan tâm đến cuộc sống như trước.

Những trạng thái trên có thể tồn tại thời gian dài hay ngắn (thường là vài tháng sau khi hồi phục) tùy theo tình trạng phục hồi của bạn. Đặc biệt những vấn đề về tình dục sẽ trầm trọng nếu bạn vẫn bị trầm cảm.

Đầu tiên nếu phát hiện mình có vấn đề về tim mạch, tốt nhất nên đi khám và chữa trị bằng những biện pháp hiệu quả theo chỉ dẫn của bác sĩ cho đến khi những vấn đề đó được giải quyết tối ưu nhất.

Nếu bạn sẵn sàng, bạn có thể tiếp tục sinh hoạt tình dục những cần trao đổi trước với bác  sĩ điều trị của bạn.

Đa số phụ nữ lẫn nam giới thường bắt đầu sinh hoạt tình dục bình thường sau khi cơn đau tim hay phẫu thuật tim kết thúc khoảng vài tuần. Một số người vẫn duy trì thói quen tình dục như trước. Số khác lại giảm sút do trầm cảm hay lo lắng…tư vấn và chăm sóc y tế và thời gian dài sẽ giải quyết tình trạng này.

Bạn cũng thường để ý nhiều hơn về nhịp thở, nhịp tim và tình trạng căng cơ của bản thân sau cơn bệnh. Nhưng thực tế điều này hoàn toàn bình thường nên bạn đừng nên vì chúng mà lo lắng. Vì hoạt động giao hợp cần nhiều năng lượng nên có thể bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đợi đến khi sức khỏe tốt hơn thường là khoảng 4-6 tuần sau cơn đau ngực.

Đối với những bệnh nhân phẫu thuật tim mạch thì cần 2-3 tuần nhưng những bệnh nhân không có biến chứng thì chỉ cần 7-10 ngày. Những ước tính cho thấy, nếu bạn có thể đi bộ một cách bình thường lên 3 tầng thang gác, điều đó chứng tỏ bạn có thể hoạt động tình dục trở lại từ từ rồi đấy.

Nếu còn nghi ngại về sức khỏe của mình, bạn có thể làm nghiệm pháp gắng sức để đánh giá khả năng gắng sức của bạn. Bác sĩ sẽ theo dõi nhịp tim và huyết áp của bạn để kết luận bạn có thể sinh hoạt tình dục bình thường hay chưa.

Hãy ngừng lại và nằm nghỉ nếu xuất hiện các triệu chứng đau ngực, khó thở..trong thời gian quan hệ tình dục, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để khám.

Nhiều người sợ rằng quan hệ tình dục sẽ khiến bệnh tình của họ nặng hơn và vì thế họ đã ngừng sinh hoạt tình dục trong vòng nhiều tháng thậm chí nhiều năm. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã chính xác. Hãy đến bác sĩ để nhận được những lời khuyên thích hợp nhất.

Ham muốn cùng đời sống tình dục của bạn cũng sẽ bị sút giảm nếu bạn bị trầm cảm hơn quá 3-6 tháng.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết