máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Trứng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên nếu mỗi ngày bạn ăn quá nhiều trứng, nguy cơ đột quỵ cũng như tim mạch sẽ tăng lên ngay cả khi trong giai đình không có người bị bệnh. Đó là kết luận từ một nghiên cứu từ trường ĐH Dược New England Journa.

>>Những tác hại không ngờ tới của chế phẩm từ bơ sữa 

>>Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và béo phì nhờ socola đen 

Trước đây người ta cho rằng cholesterol trong trứng làm bệnh tim tiến triển nhanh hơn. Nhưng nghiên cứu này đã phát hiện ra chất chuyển hóa lecithin trong long đỏ trứng mới chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh này. Trong quá trình được tiêu hóa, lecithin sẽ phân hủy thành nhiều thành phần hóa hoạc khác nhau, trong đó có choline hóa học.

Theo Chủ tịch bộ phận Y học Tế bào và Phân tử tại Viện Nghiên cứu Cleveland Clinic Lerner - Ông Stanley Hazen, MD, PhD thì "Khi vi khuẩn đường ruột chuyển hóa choline, nó giải phóng một chất mới sau đó chuyển đổi thành một hợp chất gọi là trimethylamine N-oxide (hay còn gọi là TMAO). TMAO tăng tốc độ và mảng bám cholesterol tích tụ trong động mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ".

Những phát hiện trên được công bố sau khi một nhóm nghiên cứu khác đưa ra mối liên kết giữa nguy cơ đau tim và carnitine chỉ khoảng 2 tuần.

Điều này không có nghĩa là chúng ta phải nhịn ăn hoàn toàn. Bạn nên ăn điều độ và tốt nhất là cắt giảm các thực phẩm chứa chất béo hay nhiều cholesterol-laden vì chúng có thể chuyển hóa thành TMAO.

Bạn cũng có thể ăn lòng trắng trứng thay thế cho lòng đỏ để cung cấp protein ít chất béo và an toàn.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết