máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Người bị bệnh tim mạch hút thuốc lá càng làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn.

>>Cẩn trọng khi quan hệ tình dục ở người cao huyết áp 

>>Bia đặc biệt dành cho người bệnh cao huyết áp 

Những loại thuốc được quảng cáo có đầu lọc nicotine cũng không giúp gì được cho người bệnh vì các nhà nghiên cứu đã chứng tỏ rằng nicotine chỉ là 1 trong 4000 thành phần trong điếu thuốc gây hại cho sức khỏe.

 

 

Thuốc lá gây bệnh thế nào ?

Khói thuốc lá gây hại đối với mạch máu và các thành phần của máu. Ngoài tác hại đối với tim, khói thuốc còn gây hại đối với gan và phổi. Khói thuốc không chỉ ảnh hưởng đến người hút mà còn ảnh hưởng đến  những người xung quanh, đặc biệt người không hút mà gửi khói thuốc sẽ bị gây hại gấp nhiều lần người hút.

Ngay khi hút thuốc, nồng độ chất cathecholamine, carbon monoxide trong máu tăng ngay lập tức. Các chất này là nguyên nhân của những cơn đau lồng ngực.Ngoài ra, chất nicotine khi vào máu sẽ làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp và có thể gây rối loạn nhịp tim. Người hút thuốc lá càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao.

Các nghiên cứu đã chứng tỏ rằng, chỉ cần mỗi ngày hút vài điếu thuốc cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên từ 2-3 lần. Một số bệnh thường gặp về tim mạch ở người hút thuốc như: đột quỵ, rối loạn nhịp tim, đột tử, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, phình động mạch chủ. Trong các bệnh vừa nêu thì hơn nữa số bệnh về tim mạch ở người hút thuốc là bệnh mạch vành.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết