máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Người được xem là huyết áp thấp khi huyết áp tối đa đo được dưới 90, huyết áp tối thiểu dưới 60mmHg (90/60mmHg).

>>Những phương pháp góp phần giảm nguy cơ đột quỵ và kiểm soát huyết áp

>>Những bài thuốc phòng ngừa máu nhiễm mỡ hiệu quả

Não thiếu oxy khiến bạn lúc nào cũng trong trạng thái buồn ngủ, hay ngáp nhất là khi trời oi ả, nóng nực thì cơ thể càng khó chịu, bứt rứt và xuất hiện hội chứng tiền đình (chóng mặt, nói nhỏ, vã mồ hôi, người lạnh toát, mắt nhắm nghiền, thở yếu…)

Theo Đông y, huyết áp thấp sẽ dẫn đến chân thận kém và làm thương tổn tỳ vị. Bài thuốc trị huyết áp thấp nhờ bổ sung hành khí: 12g mỗi loại: cao ban long, đương quy, bạch thược, kỳ tử; 16g thục địa; 8g a giao. Uống 1 thang/ngày.

Bài thuốc chữa chứng ăn ngủ kém, đi ngoài phân lỏng: 12g mỗi loại: bạch thược, kỷ tử, long nhãn, đại táo, hoàng kỳ; 16g mỗi loại đẳng sâm, bạch truật; 8g viễn trí, phục linh; 6 g mỗi loại đương quy, mộc hương. Uống 1 thang/ngày.

Để đạt được hiệu quả chữa trị cao nhất, ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân nên xoa bóp bấm huyệt. Người bệnh huyết áp thấp nên hạn chế ở trong điều hòa và khi nằm nên để đầu thấp.

Không được tắm nước lạnh, không tắm quá lâu. Không nên bật dậy ngay vào buổi sáng mà trước tiên nên dành 10 phút để vận động nhẹ nhàng tại giường, xoa ngực, xoa mặt, bụng, 2 chân co duỗi nhẹ nhàng.

Cách xoa bóp: day nhẹ 2 ngón tay vào hai nguyệt thái dương 50 vòng rồi dùng hai ngón trỏ day nhẹ vào 2 huyết xuất cốc; tiếp theo ấn tay lên đỉnh đầu sau đó thả tay và làm như vậy 20 cái, dai hai huyệt phong trì.

Bệnh nhân huyết áp thấp tốt nhất nên luyện tập tại chỗ như đi bộ để giúp huyết áp lưu thông tốt hơn, giảm stress, làm việc nhẹ nhàng, tránh đột ngột thay đổi tư thế.

Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu đạm như thịt bò, cá chép, thịt dê, gà, tôm, cua…và ăn nhiều hoa quả để cung cấp vitamin cho cơ thể.

Nên lưu ý người bị huyết áp thấp tuyệt đối không được bỏ bữa vì làm như vật khiến huyết áp tụt xuống giống như tai biến mạch máu não do nhồi mãu não. Đối tượng này cũng có thể ăn các loại gia vị bình thường và được dùng một chút các chất kích thích như: rượu, bia, trà có đường…

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết