máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Phần lớn các cơn đau tim bắt nguồn từ chứng tăng huyết áp, cholesterol cao, bệnh tiểu đường và thói quen hút thuốc lá, … Ngoài ra, theo trang Examiner, có những thời điểm trong ngày mà quả tim dễ bị nguy hiểm hơn.

>>Chống tăng huyết áp cho người cao tuổi 

>>Người huyết áp cao có nên tập Aerobics?

Buổi sáng là thời điểm dễ bị lên cơn đau tim nhất. Theo nhiều kết quả nghiên cứu gần đây, những cơn đau tim vào buổi sáng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn những cơn đau xảy ra vào thời điểm khác trong ngày. Khi mới thức dậy, cơ thể tiết ra nhiều hormone adrenaline và các loại hormone gây căng thẳng khác làm tăng huyết áp và cơ thể cần nhiều oxy hơn. Vào thời điểm này, máu trong cơ thể cũng đặc hơn do cơ thể đã mất nhiều nước trong khi ngủ và do vậy quá trình bơm máu đi gặp nhiều khó khăn hơn. Các yếu tố trên khiến cho tim phải làm việc vất vả hơn. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Harvard đã chứng tỏ rằng vào buổi sáng, nguy cơ đau tim tăng 40% so với các thời điểm khác. Để tránh việc này, nên thức dậy từ từ và thực hiện vài động tác làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu một ngày mới.  

Sáng thứ hai. Buổi sáng đầu tiên của tuần làm việc thường khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng hơn khi nghĩ đến những công việc phải đối diện trong tuần đến. Các nghiên cứu cho thấy rằng vào thời điểm này, nguy cơ mắc bệnh tim tăng hơn 20%. Để tránh việc này chúng ta cần thư giãn vào ngày chủ nhật và hạn chế ngủ nướng vào những ngày cuối tuần. Nếu ngủ dậy trễ vào ngày thứ bảy và chủ nhật thì nhịp sinh học sẽ bị rối loạn vào sáng thứ 2 do phải dậy sớm. Do vậy, tốt nhất là nên có một chế độ sinh hoạt điều độ cho cả tuần.

Sau một bữa tiệc no nê. Đây cũng là thời điểm tim dễ bị tổn thương nhất. Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ quá nhiều calorie có thể gây ảnh hưởng xấu đến tim. Một bữa ăn có quá nhiều chất béo và carbohydrate sẽ khiến mạch máu co lại và để dẫn đến tình trạng đông máu.

Khi đi vệ sinh. Điều này nghe có vẻ buồn cười tuy nhiên quá trình rặn sẽ làm tăng áp lực lên ngực và làm chậm quá trình chuyển máu trở ngược về tim. Để tránh việc này cần uống nhiều nước, ăn nhiều chất sơ để giảm tối đa việc rặn quá sức.

Tập luyện quá sức. Khi vận động quá sức, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone stress làm tăng nhịp tim và huyết áp. Khi cơ thể chưa quen với nhịp độ này, động mạch vành bị co thắt bất thường và nguy cơ cao sẽ xuất hiện cơn đau tim.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết