máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Chúng ta thường không quan tâm đến việc hít thở như thế nào là đúng, là tốt cho sức khỏe. Dẫn tới phần lớn chúng ta thường thở nhanh và thở gấp, mà không biết điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Hãy tập hít thở sâu để mang lại những lợi ích cho chúng ta. Sau đây là những lợi ích có được từ việc hít thở sau.

>>Giấc ngủ trưa và những lợi ích đến không ngờ 

Giảm căng thẳng

Công việc bận rộn khiến bạn dễ bị căng thẳng, làm nhịp thở tăng nhanh, huyết áp tăng cao, ảnh hưởng rất xấu tới sức khoẻ. Hít thở sâu là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Khi bạn hít thở sâu, nó sẽ như một tín hiệu gửi tới não giúp bạn thư giãn, não sau đó sẽ gửi tín hiệu này đến cơ thể, làm  bạn cảm thấy như được xoa dịu và bình tĩnh lại.

Cải thiện lưu thông máu

Thường xuyên thở sâu giúp cải thiện việc cung cấp ôxi cho các cơ quan trong cơ thể. Bạn hãy tập cách hít căng lồng ngực và thở sâu xuống dưới bụng để tăng cường cung cấp oxy cho các cơ quan, hỗ trợ duy trì hoạt động ổn định của các bộ phận trong cơ thể.

Massage cơ quan bên trong

Chúng ta đều biết massage bên ngoài da giúp lưu thông mạch máu và giảm đáng kể chứng đau cơ và tốt cho cơ thể nhưng có thể bạn không biết rằng các cơ quan bên trong da cũng cần được massage để hoạt động tốt hơn. Và thở sâu chính là động tác massage giúp các khớp được hoạt động tốt hơn.

Giảm huyết áp

Theo một nghiên cứu đã được công bố, các bệnh nhân tim mạch thở nông khoảng 12-14 hơi/phút (6 hơi thở mỗi phút được xem là tối ưu) có nhiều nguy cơ thiếu ôxi trong máu, có thể làm giảm xương cơ và chức năng chuyển hóa, dẫn đến teo cơ. Các bài tập thở sâu thường xuyên đã được chứng minh giúp làm giảm huyết áp.

Tập trung tốt hơn

Cuộc sống, công việc gây nhiều áp lực và chúng ta luôn tìm cách để thư giãn đầu óc. Hít thở sâu là một cách đơn giản nhất mà lại vô cùng hiệu quả, giúp bạn cảm thấy thư thái ngay tức khắc và dễ tập trung vào những công việc tiếp theo hơn.

Cải thiện thể chất và tinh thần

Thở sâu làm tăng mức độ ôxi trong máu, tăng cường sức khoẻ bằng cách làm chậm nhịp tim, cải thiện lưu thông máu, hạ huyết áp và giúp tiêu hóa. Tất cả điều này sẽ giúp cải thiện thể chất và tinh thần chúng ta.

Thư giãn ruột

Các nghiên cứu đã cho thấy hít thở sâu giúp thư giãn ruột trong việc vận chuyển các thức ăn bên trong ruột. Vì vậy, nếu bạn đang gặp rắc rối ở đường tiêu hóa thì hãy thử hít hơi thật sâu, bạn sẽ thấy có hiệu quả tức thì.

Theo máy đo huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết