máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Theo các nghiên cứu, ở Việt nam chúng ta tỉ lệ mắc và tử vong do các bệnh về tim mạch đàng ngày càng tăng lên. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về tim mạch là rối loạn chuyển hóa lipid máu.

>>3 nguyên tắc vàng đề phòng tai biến mạch máu não. 

>>Những cách ngăn chặng đột quỵ. 

Cách phát hiện rối loạn mỡ máu:

     Hầu hết những người bị rối loạn mỡ máu ban đầu đều rất khỏe mạnh, thường không có dấu hiệu về bệnh. Chỉ có thông qua xét nghiệm ta mới phát hiện được rối loạn mỡ máu. Đối với những người trên 45 tuổi nên xét nghiệm định kì, nhịn ăn 8 giờ trước khi xét nghiệm máu. Tuy nhiên, đối với những người có tiền sử bệnh tăng huyết áp, hút thuốc là, mạch vành thì nên kiểm tra thường xuyên hơn.

Tại sao phải điều trị rối loạn mỡ máu?

     Lượng mỡ trong máu cao là nguyên nhân chủ yếu làm hẹp các động mạch, dẫn đến quá trình vận chuyển máu đến tim và các cơ quan khác bị ảnh hưởng. Gây ra những cơn đau thắt ngực hoặc có thể nghiêm trọng hơn là nhồi máu cơ tim. Nguy cơ này sẽ tăng lên đối với những người có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, hút thuốc lá nhiều... Rối loạn mỡ máu có thể gây ra những biến chứng mà ta không ngờ đến, những biến chứng rất nghiêm trọng và còn có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Biện pháp phòng ngừa:

     Cách phòng ngừa tốt nhất đối với rối loạn mỡ máu là thay đổi lối sống. Thay đổi lối sống tích cực giúp phòng ngừa sự tiến triển của rối loạn mỡ máu và rất nhiều bệnh khác đối với chúng ta. Nếu bạn là một người hút thuốc lá, việc đầu tiên nên làm là bỏ thuốc lá vì thuốc lá là nguyên nhât hàng đầu gây ra các bệnh về tim mạch. Bia rượu cũng là một tác nhân quan trọng mà bạn cần phải tránh xa không kém gì thuốc lá. Thay đổi chế độ ăn hằng ngày, bạn nên giảm ăn những thức ăn nhiều chất béo, và ăn nhiếu chất xơ, rau củ, ăn nhiều cá ít thịt và muối. Bênh cạnh đó nên giảm cân và thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết