máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Đu đủ là loại trái cây không còn xa lạ với chúng ta. Với sự thơm ngon cộng với màu sắc bắt mắ, đu đủ được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng loại trái cây này còn mang đến cho chúng ta rất nhiều công dụng nữa đấy.

1.      Tránh nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa zeaxanthin có khả năng lọc các tia sáng xanh có hại đồng thời bảo vệ mắt và giúp phòng tránh nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

2.      Ngăn ngừa bệnh hen suyễn

Bệnh hen suyễn sẽ được ngăn ngừa nếu bạn bổ sung nhiều thực phẩm chứa beta-carotene như: bí ngô, đu đủ, cà rốt, mơ, cải xanh…

3.      Nguồn bổ sung dưỡng chất dồi dào

Chỉ với một quả đu đủ, bạn có thể bổ sung cho mình 30g carbohydrate, 2g protein và 120 calo.

Ngoài ra đu đủ còn cung cấp đến 224% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Nó còn chứa nhiều dưỡng chất như: magie, vitamin A, canxi, vitamin B, , lutein và zeaxanthan, vitamin E, kali, vitamin K và lycopene, alpha và beta-carotene, chứa chất chống ôxy hóa mạnh mẽ.

Đu đủ có khả năng chống béo phù, bệnh tim mạch. Đu đủ cũng là sự lựa chọn cho chiij em phụ nữ muốn đẹp da và tóc cũng như giảm cân.

4.      Giúp xương chắc khỏe

Việc bổ sung vitamin K sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng hấp thụ của cơ thể và khiến sự bài tiết canxi trong nước tiểu giảm đi.

5.      Giúp lượng đường huyết giảm

Việc ăn nhiều chất xơ giúp bệnh nhân tiểu đường loại 1 giảm lượng đường huyết và cỉa thiện lượng đường trong máu. Có khoảng 4,7g chất xơ trong một quả đu đủ.

Theo chế độ ăn của người Mỹ thì nam giới nên cũng cấp 30-38g chất xơ/ngày và phụ nữ là 21-25g chất xơ/ngày.

6.      Tăng cường hệ tiêu hóa

Emzym papain trong đu đủ hỗ trợ tiêu háo rất tốt và giúp ích trong việc làm mềm thịt.

Đu đủ còn là sự lựa chọn tuyệt vời giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đầy quá trình tiêu hóa.

7.      Tốt cho sự phát triển của da và tóc

Vitamin A có trong đu đủ rất tốt cho tóc và nó giúp giữ độ ẩm cho tóc. Ngoài ra loại vitamin này cần cho sự phát triển của da và tóc.

Bên cạnh đó da và tóc cũng khỏe mạnh hơn nhờ vitamin C – loại vitamin cần thiết để  xây dựng và tái tạo collagen.

8.      Giúp chống viêm

Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon cũng như trí nhớ tốt giúp học tập và làm việc hiệu quả nhờ chất choline có trong đu đủ. Ngoài ra chất này còn hỗ trợ trong việc truyền tai các xung thần kinh, duy trì cấu trúc của màng tế bào, làm giảm viêm mãn tính và hỗ trợ trong việc hấp thu chất béo.

9.      Phòng chống ung thư

Nghiên cứu cho thấy tỉ lệ phát triển ung thư ruột kết ở Nhật Bản giảm đi nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa beta-carotene có trong đu đủ.

Ngoài ra chế độ ăn có chứa beta-carotene còn giúp đàn ông trẻ chống lại nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

10.   Giảm nguy cơ tim mạch

Đu đủ có chứa kali, chất xơ và các loại vitamin giúp nguy cơ tim mạch giảm đi. Nếu muốn giảm đi nguy cơ tim mạch, điều bạn cần làm là giảm lượng natri và tăng lượng kali tiêu thụ mỗi ngày.

11.   Chữa lành vết thương

Đu đủ nghiền giúp các vết thương lành nhanh hơn đồng thời tránh tình trạng nhiễm trùng ở các vùng bị bỏng nhờ chymopapain papain và enzyme phân giải protein. 

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết