máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Chuối tiêu là một trong những loại chuối ăn ngon miệng, không gây cảm giác ớn như nhiều loại chuối khác khi ăn, là thực phẩm rất tốt sau buổi ăn. Nhưng có thể bạn không biết rằng, vỏ chuối tiêu củng là một bộ phận có nhiều công dụng cho sức khỏe mà bạn không nên vứt đi.

>>Những lợi ích đối với cơ thể từ nước ép khoai tây 

>>Những loại đồ uống làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì 

Trị nứt nẻ tay chân

Rửa sạch tay chân, vùng bị nứt nẻ, lau khô. Sau đó, bạn chà sát mặt trong của vỏ chuối lên vùng da bị nứt nẻ. Nếu da đã bị nứt rồi phải chà trong nhiều ngày hơn.

Hạ huyết áp

Vỏ chuối có thể giúp người bị cao huyết áp hỗ trợ điều trị bằng cách: dùng 30-60g vỏ chuối dùng để nấu nước uống hàng ngày, có tác dụng hạ huyết áp rất tốt.

Chữa mụn cóc

Dùng vỏ chuối xoa lên chỗ bề mặt của mụn sẽ khiến mụn mềm và từng chút từng chút tróc ra cho đến khi hết.

Cách này vô cùng hữu hiệu với cả những vùng da nhạy cảm như da đầu, da mặt. Dùng vỏ chuối xoa nhiều lần và lấy tay vê nhẹ sẽ khiến mụn hết mà không bị tái phát.

Chữa nhiệt miệng, đau răng

Đem vỏ chuối rửa sạch rồi thêm đường phèn và một chút nước, sau đó bạn hấp cách thủy. Mỗi ngày uống 2 lần sẽ đỡ.

Trị ngứa da

Vỏ chuối có thể giúp ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm. Các thí nghiệm thực tiễn cho thấy, vỏ chuối có tác dụng chữa trị rất tốt đối với các bệnh ngứa và bệnh phù chân do vi khuẩn hoặc nấm gây nên.

Người bệnh có thể chọn những vỏ chuối tươi rồi chà xát lên bề mặt chỗ ngứa, hoặc dã cho nát rồi đắp lên hoặc sắc thành nước để rửa, dùng liên tục trong mấy ngày sẽ hiệu quả.

Trị bệnh trĩ, tiểu ra máu

Bạn lấy 2 vỏ chuối rồi đem nướng lên, sau đó ăn ngay lúc còn nóng. Cách này có thể giúp cải thiện tình trạng trĩ và tiểu tiện ra máu.

Giải rượu

Dùng 60g vỏ chuối rửa sạch, nấu thành nước uống, có thể giải rượu rất nhanh.

Trị viêm loét

Vỏ chuối là bài thuốc hữu hiệu với việc trị các vết thương hở trong đông y. Bạn phơi khô vỏ chuối rồi đem sắc cùng với lá cây mía giò và đường đỏ thành nước uống. Nước này có tác dụng giảm viêm nhiễm, lở loét và nhuận tràng.

Theo máy đo huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết