máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Số tuổi tỉ lệ thuận với nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì thế chúng ta cần ngăn ngừa cũng như kiểm soát nguy cơ mắc bệnh ngay sớm nhất là giai đoạn cơ thể bước vào trung niên – cột mốc 35 tuổi.

>>Ai cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp 

>>Bí quyết giúp hạ huyết áp mà không dùng đến thuốc 

Nhiều nghiên cứu cho thấy dinh dưỡng là một trong những yếu tố đóng vai trò chủ đạo trong việc phòng tránh nguy cơ gây ra các bệnh về tim. Để giảm thiểu các yếu tố nguy cơ béo phì, huyết áp bất ổn , mỡ máu…ta cần kiểm soát chế độ dinh dưỡng hàng ngày sao cho duy trì thật khoa học, hợp lí.

Yếu tố đầu tiên mà chế độ dinh dưỡng cần đạt được là phải cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho như cầu cơ thể ở từng độ tuổi khác nhau. Ngoài ra cần bổ sung những chất dinh dưỡng như chất đạm ít béo nhằm giúp giảm béo phì cũng như lượng cholesterol xấu, hạn chế xơ vữa động mạch.

Cholesterol sẽ được chuyển hóa một cách hiệu quả hay mắt, não bộ, da cũng sẽ có lợi nếu bạn bổ sung nhiều axit béo không no như omega-3 vào cơ thể.

Bên cạnh đó để tránh thừa cân, béo phì, hạn chế hấp thu năng lượng, điều hòa đường huyết và giảm cholesterol trong máu thì việc bổ sung chất xơ là điều không thể thiếu.

Chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa cholesterol xấu bị vón cục do đó có khả năng giảm thiểu tác động của tuổi tác, làm chậm quá trình lão háo, giảm nguy cơ tắt động mạch.

Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết đến năm 2030, những chứng bệnh về tim mạch sẽ là một trong những căn bệnh đứng đầu gây tử vong trên thế giới.

Tuy nhiên nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống một cách hợp lí cũng như có lối sống lành mạnh: không hút thuốc, thường xuyên vận động, không uống rượu bia…thì việc ngăn chặn cũng như tránh xa những căn bệnh này không còn là việc quá khó khăn nữa.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết