máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Một số nghiên cứu đã cho biết lượng đường trong máu sẽ giảm động thời tăng cân cũng có thể ngăn ngừa nhờ chất chất oxy hóa trong cacao. Các nhà khoa học còn cho biết thêm khả năng suy nghĩ, áp suất máu và sự thèm ăn cũng sẽ giảm bằng việc ăn socola đen.

>>Bác sĩ – một trong những nguyên nhân gây tăng huyết áp người bệnh 

>>DASH - Thực đơn ăn kiêng hiệu quả giúp giảm huyết áp 

Tờ báo mang tên Agricultural and Food Chemistry vừa đăng một nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa trong cacao làm chuột thí nghiệm không tăng cân và lượng đường huyết cũng giảm xuống.

Theo tiến sĩ Andrew Neilson và các đồng nghiệp, nguyên nhân là trong socola có thành phần chính là cacao – thực phẩm giàu chất flavanol – mà chất này lại là chất ngăn ngừa thừa cân cũng như đái tháo đường tuýp 2 vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra các nhà khoa học còn thực hiện một thử nghiệm khác khi cho chuột thí nghiệm ăn các thực đơn với thành phần khác nhau, trong đó gồm loại thực đơn ít chất béo, giàu chất béo và nhiều chất béo có bổ sung những loại flavanol khác biệt, hay còn gọi là oligomeric procyanidins (OPCs).

 Kết quả cho thấy, khi thức ăn được thêm các loại flavanol sẽ giúp cho những con chuột không tăng cân mặc dù chúng đang ăn thực đơn giàu chất béo. Bên cạnh đó lượng glucose trong cơ thể cũng sẽ giảm giúp phòng chống bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Các nhà khoa học Louisana đã công bố kết quả chứng minh socola đen giúp sức khỏe của tim được cải thiện cũng như làm giảm áp suất máu. Nguyên nhân socola đen có những công dụng trên là nhờ việc chúng ta lên men những hạt cacao.

Nghiên cứu cũng tìm ra trong ruột cacao có hai loại vi khuẩn: tốt và xấu. Các vi khuẩn tốt như vi khuẩn axit lactic hay Bifidobacterium có chứa trong socola đen sẽ lớn lên và lên men giúp giảm sự hư hại cho mạch máu và tim nhờ hợp chất chống kích thích dòng máu mà nó sản sinh ra.

Theo máy đo huyết áp

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết