máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Lời khuyên

Trung tuần tháng 10 vừa qua, ngày hội tư vấn sức khỏe dành cho người cao tuổi “Tăng huyết áp và cơn thiếu máu não thoáng qua” do nhãn hàng NattoEnzym của Công ty cổ phần dược Hậu Giang phối hợp với Câu lạc bộ dưỡng sinh thành phố Cần Thơ tổ chức đã chỉ ra rằng phần lớn người cao tuổi thường không quan tâm đến dấu hiếu của cơn thiếu máu não thoáng qua, trong khi khả năng từ cơn thiếu máu não đến đột quỵ chỉ là một ranh giới nhỏ.

>>Thay đổi thói quen không tốt để giảm nguy cơ cao huyết áp

>>Những biện pháp giúp bảo vệ cơ tim của bạn

Cơn thiếu máu mão thoáng qua xuất hiện khi xảy ra rối loạn ở não vì việc cung cấp máu ở não bị gián đoạn khiến chức năng não giảm đột ngột, thông thường không hơn 24 giờ. Hiện tượng này cảnh báo tai biến mạch máu não và thường gặp ở người cao tuồi.

Theo phó trưởng khoa nội tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy - BS CK2 Nguyễn Tri Thức “Người bị cơn thiếu máu não thoáng qua cần được điều trị càng sớm càng tốt để ngăn ngừa tai biến mạch máu não”. Vì vậy nên đến gặp bác sĩ ngay nếu đột nhiên xuất hiện các triệu chứng sau: chóng mặt, nặng hoặc yếu chân tay, mất thăng bằng, làm rớt đồ vật đang cầm…

Những đối tượng như: rối loạn mỡ máu, áp lực, căng thẳng, tiểu đường, tăng huyết áp, hay hút thuốc… nên có các biện pháp phòng ngừa xa trong việc phòng ngừa tai biến mạch máu não.

Những người bị tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch thường có yếu tố nguy cơ bị nhồi máu não (Chiếm 80% trường hợp Tai biến mạch máu não). Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do lòng mạch bị hẹp do xơ vữa động mạch tạo nên cục máu đông hay thành mạch chai cứng, dễ vỡ gây xuất huyết.

Lưu thông máu sẽ bị gián đoạn khi gặp cục máu đông khiến não bị thiếu máu cục bộ và điều này sẽ khiến não ngưng hoạt động rồi chết đi trong vài giấy đến vài phút.

Việc ngăn ngừa hình thành và phá tan cục máu đông là hết sức quan trọng trong việc điều trị tai biến mạch máu não vì nó được xem là 80% nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Tại ngày hội tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi, ông Azuma - Chủ tịch Công ty JBSL Nhật Bản và Ông Sasaki đã đại diện Công ty JBSL Nhật Bản đặc biệt nhấn mạnh về việc người bệnh nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn đúng sản phẩm chứa nguồn nguyên liệu nattokinase có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) chứng nhận chất lượng. Người bệnh sẽ đạt được nhiều hiệu quả điều trị hơn nếu sử dụng thực phẩm chứa Enzym Nattokinase với hàm lượng là 2.000 FU/ ngày.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết