máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Cách đây 1 tháng em có đi khám ở BV Đại Học Y Dược TPHCM, đo huyết áp là 120/80. BS cho thuốc:

- Nebivolol 5mg (Nevol), ngày uống 2 lần mỗi lần 1/2 viên.
- Levosulpiride 25mg (Beelevotal), ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên.
- Calactate 300mg, ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên. 

Sau khi uống được 2 tuần thì hằng ngày em đo huyết áp là 106/65. BS cho em hỏi, huyết áp của em vậy là có thấp không ạ? Huyết áp bao nhiêu là bình thường?

Em có nên uống thuốc nữa không? Em hay đau vùng ngực bên trái. Cơn đau kéo dài khoảng 5 đến 20 giây là hết. Cảm ơn và xin chào BS.

(Duy Hân, 31 tuổi - Tiền Giang)

>>Thời tiết trở lạnh và nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi 

>>Tăng huyết áp không rõ nguyên nhân 

Chào bạn Duy Hân,

Chỉ số huyết áp bình thường dưới 135/ 85 mmHg. Tuy nhiên, chỉ số này sẽ thay đổi chút ít ở người bị suy thận, tiểu đường, hay các bệnh lý khác.

Chỉ số HA của bạn 120/80 là bình thường, BS cho bạn uống Nebivolol 5mg không phải vì mục đích hạ HA mà vì muốn điều trị cơn đau ngực của bạn và rối loạn nhịp tim (không nghe bạn nhắc gì đến nhịp tim bao nhiêu?). Các thuốc còn lại cũng vì mục đích này.

Sau uống thuốc, HA đo lại là 106/65 cũng không sao nếu bạn thấy bình thường, không bị chóng mặt khi thay đổi tư thế... Bạn không nên tự ý ngừng đột ngột các thuốc đang uống cũng như không nên uống kéo dài. Bạn cần tái khám lại, BS sẽ khám, xem xét vấn đề chỉnh thuốc nếu bạn còn đau ngực, hay bạn bị các tác dụng phụ của thuốc.

Bệnh của bạn (theo mô tả quá sơ sài), cần khám bệnh trực tiếp, kèm các xét nghiệm tầm soát các yếu tố nguy cơ (ví dụ có mỡ trong máu cao?), đo điện tim... Bạn nên tham khảo ý kiến BS trực tiếp điều trị cho bạn nhé.

Thân mến!

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết