máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Tôi bị bệnh thiếu máu não hệ sống nền, tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa lipid. Xét nghiệm máu Axit uric = 4.65umol/l, các chỉ số khác bình thường, có nang thận trái đường kính 2cm, xơ vữa động mạch cảnh trái 50%, có đa ổ khuyết não di chứng nhân xám trung ương và chất trắng hai bán cầu, thoái hóa chất trắng hai bán cầu.

Mong BS tư vấn cách trị (Tây y, Đông y) và phòng bệnh không tiến triển?

Tôi đang dùng các loại thuốc: Enpocetin 5mg, Atenolol 50mg, Enalaprin Standa 5mg, Dospirin 81mg và Vitamin B110mg.

Xin hỏi thêm BS, điều trị cao huyết áp ảnh hưởng xấu đến tình dục phải không? Vợ tôi chưa đến 60 vẫn còn đòi hỏi "chuyện ấy", vậy tôi nên dùng thuốc gì để tăng cường khả năng này? Tôi dùng thử thuốc Philogi được không, có ảnh hưởng gì đến bệnh cao huyết áp không? Xin được AloBacsi hướng dẫn.

(Đ.T, 70 tuổi - Hà Nội)

>>Nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người sống thiếu lành mạnh 

>>Người mắc bệnh tim có cần tránh "chuyện ấy"? 

Thưa bác Đ.T,

Qua thông tin bác cung cấp cho thấy bác bị Tăng huyết áp (THA), rối loạn Lipid/ máu, xơ vữa động mạch... Tất cả những bệnh này phải điều trị bằng thuốc Tây y, thuốc Đông y chỉ hỗ trợ thêm khi đã kiểm soát tốt huyết áp. Bác cần được theo dõi bởi 1 BS chuyên khoa Tim mạch để khám định kỳ và tư vấn chế độ ăn, cũng như cách phòng ngừa tiến triển của bệnh.

Thực ra, cùng với tuổi tác, bệnh THA, xơ vữa động mạch… cũng ảnh hưởng đến vấn đề ham muốn tình dục, và đúng là trong thuốc điều trị THA có 1 số thuốc làm giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, không phải ai uống cũng đều bị tác dụng phụ này. Cụ thể như các thuốc bác uống có thuốc Atenolol 50mg, ngày nay nhiều loại thuốc mới cũng có công dụng như thuốc này nhưng ít gặp tác dụng phụ hơn. Bác nên trao đổi với BS điều trị để được đổi thuốc khác.

Còn việc dùng thuốc để tăng cường khả năng này, các BS Tây y thì không khuyến khích, vì đôi khi việc dùng thuốc hỗ trợ có thể phản tác dụng đối với người có tuổi. Như thế, nếu muốn, bác nên đi khám Nam khoa để được tư vấn thêm.

Chào bác và chúc bác luôn mạnh khỏe.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết