máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Tôi 44 tuổi, đo huyết áp nhiều lần, trong 2 - 3 tháng gần đây, thường thấy các kết quả là: 145/90, 138/85, 152/105.

>>Nguyên nhân nhịp tim quá chậm 

>>Phân biệt đau đầu do rối loạn tuần hoàn não và tăng huyết áp

Xin hỏi huyết áp của tôi như vậy đã cao ở mức nào? Có biện pháp nào làm giảm huyết áp?
 
Cao Văn Mạnh (manhvan@ymail.com)
 
Bạn đo huyết áp nhiều lần, trong thời gian 2 - 3 tháng mà các trị số huyết áp như vậy thì có thể nói là bạn đã bị tăng huyết áp. Bệnh tăng huyết áp hầu hết là không rõ được nguyên nhân gây tăng.
 
Tuy nhiên, các nghiên cứu y học cho biết: nếu tăng huyết áp khởi phát ở tuổi dưới 35 thì thường do các nguyên nhân: bệnh lý thận, bệnh mạch máu thận, bệnh nội tiết, hoặc do dùng một số thuốc chữa bệnh có tác dụng phụ gây tăng huyết áp.
 
Có các biện pháp làm giảm huyết áp như sau: thực hiện một chế độ ăn nhạt, hạn chế muối, nước mắm..., giảm hoặc không ăn thịt mỡ, tránh dùng chất kích thích có thể gây tăng huyết áp như rượu, bia, nước trà đặc, cà phê, bỏ hoặc hạn chế hút thuốc... Bạn cần có chế độ làm việc điều độ vừa sức và nghỉ ngơi hợp lý, tránh mọi stress, buồn phiền, lo âu, giận dữ...
 
Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên tập thể dục vừa sức cho khí huyết lưu thông, tinh thần sảng khoái. Khi đã bị tăng huyết áp như bạn hiện nay, cần phải khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để tìm nguyên nhân và có chỉ định dùng thuốc điều trị đúng. Vì tăng huyết áp nếu không điều trị sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.
 
Theo ThS. Nguyễn Mạnh Hà - Sức khỏe & Đời sống

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết