máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Bệnh tăng huyết áp được xem là một căn bệnh nguy hiểm đối với con người thông qua các biến chứng khó lường và có thể gây tử vong hoặc mất đi một phần sự sống đối với con người.

>>Thực phẩm tốt cho bệnh nhân đột quỵ. 

>>Những lí do mà bạn nên ăn dâu tây.

     Vì vậy điều trị tăng huyết áp là một vấn đề quan trọng và được các nhà nghiên cứu tập trung tìm hiểu để có những biện pháp điều trị thích hợp. Và theo các chuyên gia thì tỏi là một loại gia vị có thể giúp chống lại tăng huyết áp. Sau đây là một số cách sử dụng tỏi trong quá trình điều trị bệnh tăng huyết áp.

Tỏi tươi:

     Tỏi tươi thường là dạng dễ dùng nhất đối với người bệnh, có thể ăn sống tỏi hoặc dầm tỏi vào nước chấm. Theo đó thì mỗi ngày ta cần ăn 2 tép tỏi là đủ, nhiều hơn hoặc ít hơn không đáng kể cũng được. Theo các nhà dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới, thì việc mỗi ngày nên ăn khoảng 10g tỏi là hoàn toàn vô hại ngược lại còn tốt cho sức khỏe.

     Tuy nhiên, việc ăn tỏi tươi sẽ có mùi hôi nên một số bệnh nhân không ăn được, vì vậy ta có thể chế biến tỏi thành các dạng khác dùng khác để phù hợp với người bệnh.

Tỏi ngâm

     Chúng ta có thể cho tỏi ngâm với dấm hoặc là ngâm đường. Các nhà khoa học cho rằng trong môi trường axit của dấm tác dụng của tỏi có thể tăng gấp 4 lần, vì vậy việc dùng tỏi ngâm chung với dấm là rất tốt.

     Sau đây là cách pha chế để ngâm tỏi với dấm: ta lấy 50g tỏi tươi đã bóc vỏ rồi sau đó ngâm với 100ml dấm, mười ngày sau đó là ta có thể dùng được, nếu ta để lâu hơn, khoảng 30 ngày thì tác dụng của tỏi sẽ càng tốt hơn. Cách pha chế tỏi ngâm đường: Ta ngâm 50g tỏi với nước trong vòng 7 ngày, mỗi ngày chúng ta sẽ thay nước một lần, và rồi sau đó bóc bỏ vỏ tỏi rồi ngâm tỏi đó với muối một lúc cho chảy hết nước ngấm trong tỏi. Tiếp tục ta hoà tan 800g đường trắng cùng với lượng nước đun sôi vừa đủ, sau đó đổ tỏi vào ngâm trong dung dịch nước đường đó và 1 tháng là ta có thể sử dụng được.

Rượu tỏi

     Ta có thể lấy 25g tỏi bóc vỏ, giã nát hoặc có thể là thái nhỏ thành lát. Việc tiếp theo cần làm là đem tỏi ngâm với 100ml rượu trắng, rượu này  khoảng 45 độ. Sau đó ta bịt kín miệng bình, để chỗ thoáng mát, với nhiệt độ vừa phải. Ngâm như vậy một thời gian khoảng chừng 7 ngày là ta có thể dùng được, mỗi ngày ta nên uống 1 - 2 lần sau bữa ăn , và mỗi lần 25 - 30 ml.

     Bạn cần phải duy trì việc uống rượu tỏi này một cách lâu dài để tỏi có thể phát huy được tác dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên quá lạm dụng rượu vì rượu có thể làm huyết áp tăng vì vậy nên uống một lượng vừa phải, không quá nhiều.

Trà tỏi

     Theo Đông Y thì ta có thể chế biến trà tỏi theo cách như sau: Ta cho 15g tỏi, 30g sơn trà, 10g thảo quyết minh trộn với nhau. Tỏi được chế biến thành trà ta phải bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi đem hãm với nước sôi trong bình kín cùng với sơn tra và thảo quyết minh. Sau khi hãm chừng 20 phút thì ta có thể dùng được, ta có thể uống thay trà trong ngày. Nó sẽ mạng lại rất nhiều công dụng như hạ mỡ trong máu, giảm huyết áp, giảm cân, chống béo phì, tiêu thực tích, tinh thần thoải mái, ngủ ngon. Trà tỏi đặc biệt rất tốt cho người già.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết