máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Đột quỵ là căn bệnh rất nguy hiểm, có thể gây tử vong đối với bất kì ai và bất kì lúc nào. Đột quỵ thường xảy ra một cách đột ngột và bất ngờ nhưng không có nghĩa là không ngăn chặn được.Sau đây là một số biện pháp tránh nguy cơ đột quỵ.

>>Những yếu tố làm tăng nguy cơ bị bệnh về tim mạch.

>>Cảnh báo thời gian nguy hiểm trong ngày đối với bệnh nhân cao huyết áp.

Đo huyết áp xuyên:

     Cần kiểm tra huyết áp thường xuyên để biết được tình trạng sức khỏe của bạn ra sao. Để có thể ngăn ngừa và chữa trị huyết áp áo. Vì huyết áp cao là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến đột quỵ, điều quan trọng là nên giữ mức huyết áp một cách ổn định.

Kiểm tra nhịp tim:

     Theo các bác sĩ thì việc nhịp tim bất bình thường có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ lên đến 500%. Vì vậy, nếu cảm thấy nhịp tim của bạn không bình thường, có biểu hiện rối loạn nhịp tim hãy đến gặp ngày bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.

Ngừng hút thuốc và uống bia rượu:

     Thuốc và bia rượu rất có hại cho sưc khỏe của cơ thể, nó làm tăng nguy cơ bị đột quỵ gấp 2 lần so với người bình thường.  Nếu bạn không hút thuốc, lời khuyên tốt nhất là bạn cũng nên tránh xa những người hút thuốc, vì hút thuốc thị động cũng có ảnh hưởng không kém đến sức khỏe của bạn, tăng nguy cơ bị đột quỵ lên đến 82%.

Tránh căng thẳng:

     Một nguyên nhân nữa gây đột quỵ đó chính là căng thẳng, trầm cảm. Trong cuộc sống hối hả, việc đầu óc luôn căng thẳng là rất phổ biến vì vậy bạn nên tim cách để giải tỏa những mối căng thẳng đó bằng cách như nghe nhạc, luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Hạn chế nước giải khát có ga:

     Nếu bạn là một người thường xuyên uống các thức uống có ga thì hãy cố gắng giảm thiểu việc đó lại. Vì trong đồ uống có ga thường sẽ chứa một lượng đường rất lớn, làm tăng lượng đường trong máu và dẫn đến bệnh tim, đột quỵ.

Tập thể dục thường xuyên:

     Thừa cân là một nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, khi trọng lượng cơ thể tăng lên đồng nghĩa với việc lượng mỡ tăng lên, lưỡng mỡ này có thể bám vào thành mạch máu là khó khăn cho việc vận chuyển máu dẫn đến đau tim và đột quỵ. Vì vậy, nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao để giữ trọng lượng cơ thể được ổn định, tăng cường sức bền cho cơ thể.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết