máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

10 điều đặc biệt về bệnh tim mà bạn phải biết

>>ìm hiểu về bệnh động mạch vành 

>>Những điều cần lưu ý về đột quỵ 

 1. Bệnh tim là thuật ngữ chỉ các loại khác nhau của bệnh tim, xuất phát từ bệnh mạch vành khi mảng bám tích tụ đồng thời thu hẹp những động mạch có tác dụng bơm máu tới tim.
 2. Những dạng khác của bệnh tim như: nhồi máu cơ tim, suy tim, nhịp tim không đều, vấn đề về van tim…
 3. Bệnh tim đứng đầu trong những nguyên nhân tử vong. Có 307225 người chết do bệnh tim năm 2009.
 4. Gần ½ bệnh nhân tửu vong do bệnh tim ở ngoài bệnh viện vì phần đông mọi người không hề phát hiện được những triệu chứng của bệnh.
 5. Hơn 50% số người tử vong không có sự báo trước. Vì vậy chính bản thân chúng ta cũng có nguy cơ bị bệnh tim.
 6. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tim: hút thuốc lá, cholesterol cao, cao huyết áp, uống nhiều rượu, ít vận động, béo phì…
 7. Nếu có người thân bị bệnh tim hãy cho bác sĩ biết tiền sử có mối liên hệ rất mật thiết với nguy cơ mắc loại bệnh này.
 8. Gặp ngay bác sĩ nếu thấy mình có những dấu hiệu cảnh báo sau: chóng mặt, khó thở, đau ngực, buồn nôn, đổ mồ hôi lạnh…
 9. Với một lối sống lành mạnh như: ăn ít muối, cholesterol và chất béo bão hòa; thường xuyên vận động; không hút thuốc lá…bạn có thể miễn dịch với bệnh một cách dễ dàng.
 10. Để giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim, bạn nên giảm cholesterol và hạ huyết áp vì theo thống kê có khoảng 70% người bệnh tim có huyết áp cao. Những người có cholesterol cao có nguy cơ tử vong cao gấp hai lần những người có lượng cholesterol phù hợp.

 

 • Inside banner 2
 • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết