máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Để xác định tim có đập nhanh hay không chúng ta cần làm điện tâm đồ. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cho bạn làm thêm một số phương pháp phức tạp hơn.

>>Những thời điểm không nên tắm 

>>Huyết áp thấp và cách điều trị 

Con trai tôi 12 tuổi, sức khoẻ bình thường nhưng mỗi lần học thể dục trên lớp, tim cháu đập rất nhanh, mau mệt và khó hoàn thành giờ học. Ngoài ra, cháu hoàn toàn bình thường, có phải cháu bị bệnh tim không? (Khổng Minh Hoàng, quận 7, TPHCM).
Nguyên nhân gây nhịp tim nhanh gồm: Sốt, căng thẳng, lo âu (trước khi thi), tình cảm, tập thể dục...
Nguyên nhân gây nhịp tim nhanh gồm: Sốt, căng thẳng, lo âu (trước khi thi), tình cảm, tập thể dục...
Chào bạn,

Ở trẻ trên 10 tuổi được gọi là nhịp tim nhanh khi nhịp tim đếm ở lúc nghỉ trên 100 lần/phút. Nguyên nhân gây nhịp tim nhanh bao gồm: Sốt, căng thẳng, lo âu (trước khi thi), tình cảm, tập thể dục... thiếu máu, nhiễm trùng, thiếu vitamin B1, uống cafein, uống thuốc cảm lạnh và ho có chứa pseudoephedrin, thuốc trị suyễn, cường giáp, rối loạn nhịp tim, viêm cơ tim. Biểu hiện là đánh trống ngực, khó thở, đau tức ngực.

Tuy nhiên, để xác định con bạn có phải nhịp tim nhanh hay không cần phải làm điện tâm đồ, siêu âm tim, trong một số trường hợp bác sĩ chuyên khoa sẽ có thể tiến hành các phương pháp phức tạp hơn như theo dõi nhịp tim trong 24 giờ trên máy Monitoring hay phương pháp Holter. Vì vậy, bạn cần cho con mình khám bác sĩ chuyên khoa về tim mạch.

Theo BSCK II Huỳnh Trọng Dân - Kiến thức

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết