máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Có tên khoa học là Pisum sativum L, đậu Hà Lan còn được biết đến như một loại thực phẩm có tính bình, không độc, giúp tiêu độc, lợi tiểu, bổ tỳ vị hay ăn uốn khó tiêu, tiểu đường, cao huyết áp và thiếu sữa ở phụ nữ sau sinh.

>>Các cách đơn giản phòng ngừa đột quỵ.

>>Chế độ ăn giúp ổn định huyết áp.

Đậu Hà Lan được trồng rộng rãi ở ĐÀ Lạt, cây thấp, thường mọc leo, có lá kép 1-3 đôi lá chét. Hoa có màu trắng hay tím, ở nách lá. Quả cây đậu Hà Lan có mỏ nhọn, màu xanh, bên trong chứa 5-6 hạt hình cầu. Người ta thường sử dụng hạt đậu để làm thuốc.

Dưới đây là một số bài thuốc từ đậu Hà Lan:

Trị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng: sắc 200g đậu Hà Lan với 60g hương nhu lấy nước uống 3 lần trong ngày. Chú ý uống khi thuốc còn ấm.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: ăn đậu Hà Lan mỗi ngày bằng cách chế biến thành nhiều món ăn khác nhau hay ủ đậu thành giá và giã lấy nước uống 2 lần/ngày, 100ml/lần.

Giúp tăng sữa ở phụ nữ sau sinh: hầm 1 đôi móng lợn cùng 200g đậu Hà Lan, nêm nếm vừa ăn.

Trị cao huyết áp: nấu chè đậu Hà Lan cùng đường đỏ, ăn sau khi dùng cơm mỗi ngày.

Trị chứng khó tiểu: sắc 30 – 60g đậu Hà Lan, uống 3 lần/ngày.

Trị mụn lở loét, ung thũng: sao khô đậu Hà Lan rồi xay thành bột và bôi vào nơi bị bệnh.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết