máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Tạp chí sản phụ châu Âu đã công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung tỏi trong bữa ăn hàng ngày đối với thai phụ giúp họ giảm nguy cơ bị cao huyết áp.

>>Phòng chống tăng huyết áp nhờ chế độ ăn hợp lí

>>Các cách phòng chống tăng huyết áp từ tỏi.

Không ai có thể phủ nhận giá trị của tỏi. Từ hàng nghìn năm trước, tỏi đã được xếp vào hàng ngũ dược thảo quí giá. Tốt nhất, mỗi ngày nên bổ sung 600 – 900 mg ( 1 hoặc 2 nhánh tỏi) để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên thai phụ sử dụng tỏi cần phải cẩn trọng.

Nghiên cứu cho thấy tỏi có tác dụng ngăn ngừa biến chứng cao huyết áp trong thai kỳ do Preeclampsia gây nên - một rủi ro mà hơn ¼ số phụ nữ mang thai gặp phải. Không những thế, một biến chứng khác của Preeclampsia có thể khiến tim mạch của thai phụ bị ảnh hưởng trong thời gian sau khi sinh.

Tỏi ngoài việc giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh ung thư còn làm loãng máu, nhờ đó các mảng bám trong động mạch giảm xuống khiến cholesterol trong máu giảm đáng kể. Nhờ đó, người thương xuyên ăn tỏi có thể phòng ngừa chứng huyết áp cao và giảm tỉ lệ đột quỵ cũng như các bệnh về tim mạch.

Đối với phụ nữ mang thai tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng tỏi vì nếu dùng một lượng quá lớn sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu. Theo lời khuyên, thai phụ nên ăn 4 tép tỏi/ngày. Có thể khử mùi tỏi bằng cách chà tỏi qua chanh tươi.

Người bình thường cũng không nên dùng quá nhiều tỏi vì dễ gây loãng máu và nó cũng tương tác với một số loại thuốc. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để có những lời khuyên tốt nhất về chế độ dùng tỏi và những loại mình đang dùng.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết