máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Tổ chức y tể WHO cho biết, so với tổng số người tử vong sốt rét, lao và HIV/AIDS, số người tử vong do bệnh tim mạch nhiều hơn đến 6 lần.

>>Nên lưu ý khi bị đau thắt ngực 

>>Đau lưng đột ngột có thể là dấu hiệu của bệnh tim mạch 

Cùng tiểu đường loại 2, tim mạch đang là căn bệnh có tầm ảnh hưởng quan trọng cho toàn nhân loại. Theo WHO, có hơn 17,2 triệu người tử vong mỗi năm vì các bệnh tim mạch cũng như số lượng bệnh nhân tích lũy cũng ngày một gia tăng mà bệnh nhân tăng huyết áp chiếm số lượng lớn.

Hiện nay số lượng người mắc bệnh cao huyết áp ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Việt Nam có khoảng 11 triệu người bị cao huyết áp khiến các biến chứng cao huyết áp cũng gia tăng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lối sống thiếu khoa học như hút thuốc lá, lười vận động, stress, uống nhiều bia rượu…

GS Nguyễn Lân Việt (Giám đốc Ban quản lý dự án phòng chống huyết áp ở Việt Nam) cho biết áp lực lên các thành mạch sẽ tăng vì khối lượng tuần hoàn máu gia tăng do ăn mặn quá nhiều. xơ vữa động mạch, viêm nội mạc máu cũng sẽ dễ xảy đến với những đối tượng hay hút thuốc lá (thuốc lào) gây nhồi cơ tim. Tăng huyết áp cũng sẽ có nguy cơ cao nếu chúng ta làm việc quá căng thẳng và thồi gian nghỉ ngơi quá ít. Do đó, nên sinh hoạt một cách khoa học và đi kiểm tra sức khỏe định kì.

Bất cứ một đối tượng một lứa tuổi nào cũng có thể bị mắc bệnh lí tim mạch. Vì thế để phòng ngừa và điều trị, ngoài các biện pháp không dùng thuốc như thay đổi chế độ ăn, giảm cân nặng, tập thể dục thì việc uống thuốc cũng đóng vai trò hết sức quan trọng mà thuốc chẹn beta là một trong số đó. Việc kéo dài thời kì trơ của sợi cơ tim làm thuốc có công dụng tránh loạn nhịp tim và giúp làm nhịp tim rớt nhanh. Tâm điểm của ngành y hiện nay là áp dụng nhóm thuốc này sao cho thật hiệu quả.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết