máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Việc hiểu rõ lượng muối để sử dụng rất quan trọng vì theo một nghiên cứu của Canada ngày 15/8 thì sức khỏe của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi việc ăn muối quá ít hay quá nhiều.

>>Những thức ăn mà bệnh nhân cao huyết áp không nên dùng 

>>Ăn trứng gà có ảnh hưởng gì đối với bệnh tim mạch? 

Tạp chí New England Journal of Medicine đã đăng một nghiên cứu chỉ ra rằng các vấn đề về sức khỏe như đột quỵ, tim mạch, huyết áp có liên quan mật thiết đến lượng muối dùng hàng ngày đặc biệt là ở những người cao tuổi.

Trưởng nhóm nghiên cứu – bác sĩ chuyên khoa tim mạch Tiến sỹ Salim Yusuf – cho biết những người tiêu thụ hơn 6 g muối mỗi ngày có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ cao hơn những người chỉ dùng 3g muối/ngày.

Đây là một nghiên cứu lớn dựa trên lượng muối tiêu thụ cũng như kết quả phân tích sức khỏe của 100000 người ở 18 quốc gia.

Tuy nhiên hiện nay chưa có kết luận chắc chắn muối là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị tim mạch. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ muối theo nghiên cứu là 3-5g/ngày cũng cao hơn khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới là 2g/ngày.

Nghiên cứu trước đó cho tháy, mỗi ngày người Mỹ sử dụng 3,6g muối; người châu Phi cận Sahara là 2,18g; với người Trung Á là 5,51g và người Canada là 3,5-4g.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết