máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Các bệnh về huyết áp là mối lo của nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi. Bệnh gây ra những hậu quả lâu dài cho sức khỏe người bệnh, thậm chí có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

>>Cam giúp kiểm soát huyết áp 

>>Những bài thuốc tốt cho sức khỏe từ rau cải cúc 

Vì vậy, biện pháp hiệu quả nhất là phòng ngừa căn bệnh này bằng những phương pháp có hiệu quả. Một trong số đó là sử dụng các loại thực phẩm tốt cho huyết áp để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Các loại đậu

Đậu rất giàu chất xơ, magiê và kali giúp duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Những người tiêu thụ 1 chén đậu hoặc các loại đậu khác hằng ngày thấy giảm huyết áp, theo một nghiên cứu trên tạp chí y học nội khoa JAMA.

Bột ca cao

Một nghiên cứu ở Úc cho cho thấy các loại thực phẩm có chứa ca cao có thể giúp giảm huyết áp vì các flavonol có thể cải thiện chức năng mạch máu. Các nhà nghiên cứu ở Đại học Harvard (Mỹ) cũng phát hiện rằng sô cô la đen giúp giảm huyết áp cho người cao huyết áp. Sô cô la chứa lượng calo cao, vì thế bạn có thể thêm 1 muỗng canh bột ca cao không đường (12 calo) vào ly cà phê của bạn.

Chuối

Chuối giàu kali giúp chống lại các tác động của natri làm huyết áp tăng. Người lớn cần khoảng 4.700 mg (hoặc 4,7 g) kali hàng ngày, và một quả chuối trung bình cung cấp khoảng 12%. Thêm một quả chuối vào bữa ăn sáng giúp ích cho huyết áp của bạn.

Sữa ít chất béo hoặc sữa chua

Những người tiêu thụ sữa ít chất béo hoặc sữa chua mỗi ngày giảm 11% nguy cơ huyết áp cao so với những người không dùng loại thực phẩm từ sữa này, theo một nghiên cứu trên tạp chí Hypertension.

Khoai tây

Khoai tây giàu kali và magiê giúp cho lưu lượng máu bình thường. Ăn một củ khoai tây cỡ vừa bằng cách nướng hoặc luộc mỗi ngày giúp ích cho huyết áp của bạn rất nhiều.

Theo máy đo huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết