máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm và mang lại nhiều hệ lụy xấu cho bệnh nhân. Việc áp dụng chế độ ăn hợp lý là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân để sức khỏe của bệnh nhân tốt hơn, tránh tai biến nặng hơn, giảm bớt tiến triển của đột quỵ và có thể hồi phục nhanh hơn.

>>Những lí do mà bạn nên ăn dâu tây.

>>Giảm nguy cơ tim mạch chỉ nhờ ăn nửa trái chuối mỗi ngày

     Theo lời khuyên của các bác sĩ thì  người bệnh cũng như thân nhân chăm sóc bệnh nhân nên lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho những bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn cho người bệnh sẽ giúp phòng tránh được những nguy cơ tiến triển bệnh cũng như nhanh chống phục hồi.

     Theo đó bệnh nhân nên ăn nhiều cá (mỗi tuần khoảng 3 lần) để thu nhận acid béo hệ Omega-3 có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích và cá thu, điều này có tác dụng bảo vệ  mạch máu của người bệnh đột quỵ, bên cạnh đó cũng cần chú ý ăn các loại rau quả sau:

   Rau muống: Trong rau muống có chứa rất nhiều canxi, điều này rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường và ổn định, là loại rau mang lại hiệu quả đặc biệt cho những người bị tăng huyết áp kèm theo triệu chứng đau đầu.

   Cà chua: Mang công dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lương huyết bình can và giảm tăng huyết áp. Ngoài ra cà chua cung cấp rất nhiều vitamin C và P, lời khuyên từ các bác sĩ là nếu bạn ăn thường xuyên mỗi ngày 1 - 2 quả cà chua sống thì bạn sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt so với người bình thường.

   Tỏi:  Theo Đông Y thì tỏi có công dụng làm hạ mỡ máu và hạ huyết áp rất tốt. Hàng ngày nếu bạn kiên trì ăn 2 tép tỏi sống mỗi ngày, hay uống 5ml dấm ngâm tỏi, việc làm đều đặn này có thể sẽ giúp bạn duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường.

   Dưa hấu:Mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta và có tính thanh nhiệt và lợi niệu khá tốt, điều này giúp cho huyết áp trong cơ thể luôn được giữ ở mức ổn định. Ngoài ra vào mua hè dưa hấu là loại quả rất tốt để chúng ta có thể giải nhiệt và giải khát rất tốt.

   Bưởi: Là loại quả rất tốt đối với sức khỏe của con người, trong bưởi có hợp chất naringenin, chất này là một chất chống ôxy hóa và có tác dụng giúp gan đốt cháy lượng mỡ dư thừa, bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu, làm hạ đường huyết, giúp lượng đường trong cơ thể luôn ổn định. Ngoài ra bưởi cũng rất tốt cho những người mắc bệnh tim mạch hay béo phì.


   Táo: Được xem là loại thức phẩm chứa nhiều kali, và có thể kết hợp với lượng natri dư thừa để đào thải ra bên ngoài, điều này giúp cho cơ thể duy trì huyết áp ở mức bình thường và ổn định. Lời khuyên đến từ bác sĩ là mỗi ngày nên ăn 3 quả hoặc ép lấy nước uống 3 lần, mỗi lần chừng 50ml, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ từ quả táo mang lại.

   Nho: Các nhà khoa học trên thế giới cho rằng nho rất tốt cho người bị tăng huyết áp, kể cả nho tươi hoặc nho khô. Điều này được lí giải là vì trong thành phần của nho có chứa nhiều muối kali, muối này có công dụng giảm áp, lợi niệu và bồi phụ lượng kali mất đi do dùng các thuốc lợi tiểu Tây y.

   Sữa đậu nành: Sữa đậu này là loại đồ uống lý tưởng cho người bị cao huyết áp. Sữa đậu nành mang lại công dụng phòng chống vữa xơ động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu, hạ huyết áp, giúp điều chỉnh huyết áp trong cư thể ổn định. Việc mỗi ngày nên dùng 500ml sữa đậu nành pha với 50g đường trắng và uống nhiều lần trong ngày sẽ mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho bệnh nhân cao huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết