máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Theo như các thống kê thì cứ mỗi khi trời chuyển đông, thì số lượng bệnh nhân nhập viện về các bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành đều tăng. Và hàng năm, số bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch luôn có xu hướng tăng. Sau đây là một số lời khuyên để có thể phòng tránh các bệnh về tim mạch.

>>Sự nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp.

>>Thói quen làm tăng huyết áp.

Sinh hoạt khoa học:

     Trong những ngày trở trời, nhiệt độ giảm, người cao tuổi thường ít hoạt động. Điều này khó tránh khỏi với mọi người nói chung và bệnh nhân tim mạch nói riêng. Việc không hoạt động thường xuyên sẽ làm cho máu khó lưu thông, các cơ xương khớp sẽ cơ cứng khiến việc lưu thông máu đi khắp cơ thể sẽ bị tắc nghẽn, điều này là rất nguy hiểm có thể dẫn đến tai biến, đột quỵ... Vì vậy, cần sinh hoạt điều độ, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là rất quan trọng.

Không quên uống thuốc:

     Việc uống thuốc là vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân đang mắc phải các bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành... Vì vậy tuyệt đối không được quên uống thuốc khi mắc phải các bệnh trên. Bình thường bệnh nhân đang uống thuốc thì trong những ngày lạnh, ngày nghỉ lễ bệnh nhân càng đặc biệt lưu ý, uống thuốc đúng và đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ.

     Theo các bác sĩ, bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh mạch vành cần phải kiểm soát và theo dõi, bên cạnh đó dùng thuốc theo chỉ định, nên lưu ý các loại thuốc chống đông và thuốc giãn mạch vành. Còn đối với các bệnh nhân có bệnh lý về van tim, mang van nhân tạo thì nên nhớ dùng thuốc chống đông, chống rối loạn nhịp đều đặn, đúng giờ.

Lưu ý chế độ ăn:

     Đối với người cao tuổi, khi các chức năng của cơ thể đang bị thoái hóa dần thì việc ăn uông bù đắp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể là rất cần thiết. Đối với bệnh nhân tăng huyết áp thì cần chú ý hơn đến chế độ ăn, nên tránh các thức ăn nhiều chất béo, mỡ, nhiều đạm. Nên kiểm tra huyết áp đúng giờ và khoảng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần cách nhau 10 đến 15 phút. Cần kiểm tra cùng 1 thời than trong các ngày để dễ dàng so sánh.

Nên đi khám thường xuyên:

     Việc đi khám thường xuyên là rất quan trọng, đi khám giúp chúng ta biết được bệnh sớm, dễ chữa trị hơn. Nếu có các biểu hiện bất thường như đau ngực, hồi hộp, khó thở, ngạt thở... thì nên đến bệnh viên ngay để biết sức khỏe mình như thế nào. Không nên để tình trạng này quá lâu, nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết