máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Theo các nhà nghiên cứu trên thế giới, một số thói quen trong đời sống không lành mạnh có thể gây nguy cơ làm tăng huyết áp. Sau đây là các thói quen không tốt làm tăng huyết áp.

>>Nhừng điều cần biết về rối loạn mỡ máu.

>>Lợi ích không ngờ đến từ hoa bụp giấm.

Thường xuyên ăn mặn:

     Đối với những người hay ăn mặn, nguy cơ làm tăng huyết áp là rất cao so với người bình thường. Vì trong muối có chứa nhiều chất natri chlorure, gây ảnh hưởng xấu đến huyết áp. Theo một số điều tra thì người dân ở vùng ven biển có thỉ lẹ tăng huyết áp cao hơn so với các người dân ở miền núi và đồng bằng. Đối với các bệnh nhân tăng huyết áp nhẹ, có thể dùng chế độ ăn giảm bớt mặn để có thể hạ huyết áp mà không cần phải dùng các loại thuốc mà vẫn điều trị được bệnh.

Hút thuốc:

     Thuốc lá gây ra rất nhiều tác hại cho con người trong đó có tăng huyết áp. Vì trong thuốc lá có rất nhiều chất kích thích, đặc biệt có chất nicotin gây kích thích hệ thần kinh giao cảm từ đó làm co mạch và tăng huyết áp. Nếu trong cuộc sống bạn có thể bỏ được thuốc lá thì nguy cơ mắc tăng huyết áp của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Uống nhiều bia rượu:

     Theo các bác sĩ, đối với các bệnh nhân đang điều trị tăng huyết áp bằng thuốc nếu vẫn tiếp tục sử dụng bia rượu quá mức thì thuốc sẽ không có tác dụng và ngược lại còn có thể ảnh hưởng nặng hơn đến bệnh. Ngoài ra, việc uống nhiều bia rượu sẽ gây xơ gan, tổn thương đến các hệ thần kinh đó cũng là nguy cơ gián tiếp làm tăng huyết áp.

Lười vận động:

     Những người lười vận động có thói quen sống tĩnh lặng, nguy cơ mắc tăng huyết áp là rất cao. Việc vận động hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tốt cho hệ tim mạch khi máu được lưu thông đều đặn, điều hòa được nhịp thở, cơ bắp săn chắc, tránh được béo phì và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Vận động 30 phút mỗi ngày bằng cách đi bộ sẽ mang lại những lợi ích rõ rệt cho bạn sau một thời gian.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết