máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Thiền định mang lại sự thanh thản, giúp chúng ta thoát khỏi những vướng mắc trong cuộc sống bộn bề và còn vô vàng những lợi ích của thiền mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Điều đáng nói ở đây dù bạn là ai, dù bạn đang ở nơi đâu thì bạn cũng có thể thiền định mà điều quan trọng nhất chính là sự tập trung của bản thân bạn.

>>5 thói quen gây hại cho sức khỏe của bạn

>>Đo huyết áp ở tư thế khác nhau có làm thay đổi kết quả?

Giảm căng thẳng

Lợi ích đáng được kể đến nhất khi nhắc đến thiền là giảm sự căng thẳng. Từ đó bạn sẽ có tinh thần thoải mái hơn. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thiền trước khi đi ngủ vì như thế bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và nghỉ ngơi tốt hơn rất nhiều.

Cải thiện sự tập trung

Nếu có một vấn đề cần phải giải quyết mà bạn vẫn chưa nghĩ ra, hãy thử thiền xem nào bởi vì thiền giúp đầu óc bạn tập trung vào một điều gì đó và không suy nghĩ quá nhiều về nhiều việc cùng một lúc, vì thế rất có thể bạn sẽ tìm ra câu trả lời sau khi thiền đấy.

Không còn lo lắng

Sự căng thẳng do tức giận hoăc lo lắng có thể khiến bạn đau đầu hoặc đau bụng. Nhưng khi bạn thiền mỗi ngày, bạn sẽ thật thoải mái, giảm được sự lo lắng và vì thế những cơn đau cũng sẽ phải chào tạm biệt bạn thôi.

Giúp bạn vui vẻ hơn

Có lẽ bạn chưa biết thiền giúp thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể, giúp bạn cảm thấy hưng phấn hơn. Nếu muốn có một cơ thể tràn đầy năng lượng cho ngày mới, hãy tập thói quen thiền vào buổi sáng đi nhé.

Làm giảm huyết áp

Thiền là một biện pháp rất tốt đối với những người bị cao huyết áp. Bởi vì khi thiền bạn sẽ thư thái, bình tĩnh hơn và nhất là giúp bạn giảm áp lực. Nhờ đó, bạn sẽ không bị tăng huyết áp.

Giúp khả năng miễn dịch của bạn tăng lên

Khi bạn thiền cũng có nghĩa là bạn đã tạo điều kiện cho cơ thể được nghỉ ngơi, khi ấy mức độ miễn dịch của bạn sẽ tăng lên. Nếu thiền vào mỗi ngày mức độ miễn dịch của cơ thể sẽ ổn định và giúp cơ thể ngăn ngừa rất nhiều bệnh.

Ổn định tình cảm

Khi bạn thiền mỗi ngày cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cải thiện khả năng tập trung và tức nhiên bạn sẽ giúp khả năng ổn định tình cảm của mình tốt hơn.

Thiền đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên thiền không phải là một liệu pháp điều trị cho một căn bệnh cụ thể nào. Thay vào đó thông qua thiền bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống này và đây có lẽ là những gì lớn nhất mà bạn nhận được từ thiền định.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết