máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Lời khuyên

Cao huyết áp là một chứng bệnh nguy hiểm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, thận hay tiểu đường…Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể đẩy lùi nó bằng cách tập bỏ dần các thói quen xấu:

>>Những biện pháp giúp bảo vệ cơ tim của bạn 

>>Lời khuyên dành cho người bị huyết áp thấp 

Năng vận động: khi bạn bị căng thẳng huyết áp sẽ tăng lên. Việc vận động sẽ giúp huyết áp giảm đi. Các biên pháp như thở sâu, yoga, ngủ đủ giấc, thiền có thể khiến bạn giảm đi căng thẳng. Hãy tập thói quen vận động như đạp xe, đi bộ nhanh , dọn dẹp nhà cửa để giúp kiểm soát huyết áp một cách hiệu quả nhất.

Chế độ ăn uống khoa học: bổ sung chất xơ cho cơ thể và giảm thực phẩm chế biến sẵn là điều cần thiết. Không nên dùng quá nhiều dưa chua, nước sốt, khoa tây chiên hay các loại thực phẩm chiên xào, giàu chất béo. Thay vào đó bạn nên ăn trái cây và rau củ vì chúng có chứa rất ít sodium và dùng các loại thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa.

Giảm lượng muối: huyết áp cao sẽ được kiểm soát cũng như ngăn ngừa nếu bạn hạn chế lượng sodium – một chất có trong muối – hấp thu vào cơ thể. Theo như tổ chức Y tế thế giới WHO thì lượng muối bạn không nên nạp quá mỗi ngày là 5g (gần bằn 2000 mg sodium). Bên canh đó bạn cũng nên hạn chế thức ăn nhanh, đóng gói vì trong chúng tồn trữ rất nhiều muối.

Kiểm tra cân nặng: khi bạn lên cân, huyết áp cũng sẽ có xu hướng tăng theo và ngược lại. Bạn chỉ cần giảm 5 kg là đã có thể giảm 2 – 10 điểm huyết áp tâm thu.

Bổ sung kali: kali giúp bạn giảm huyết áp rất tốt. Đôi với người lớn lượng kali cần thiết là 3510 mg/ngày. Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm sau để bổ sung kali cho cơ thể: các loại hạt (khoảng 600 mg/100 gr), các loại đậu và đậu Hà Lan (khoảng 1.300 mg kali/ 100 gr), trái cây như chuối, đu đủ và chà là (khoảng 300 mg/100 gr). các loại rau như cải bó xôi, cải bắp và cần tây (khoảng 550 mg/100 gr).

Hạn chế bia rượu: huyết áp sẽ tăng khi bạn dùng quá nhiều rượu bia. Bạn nên hạn chế hay tốt nhất là nên từ bỏ bia rượu. Đó là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết