máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, nắm nắng mỗi ngày khoảng 20 giúp hạ huyết áp từ đó giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch.

>>Thực phẩm cho người hạ huyết áp 

>>Chữa bệnh cao huyết áp bằng hoa đại 

Các tình nguyện viên tham gia trong hai đợt nghiên cứu. Trong đợt thứ nhất, các tình nguyện viên ngồi dưới ánh ánh đèn nhuộm da bằng tia cực tím có nhiệt độ cao trong vòng 20 phút. Đợt nghiên cứu thứ 2, cũng trong điều kiện như vậy nhưng các nhà khoa học đã chặn tia cực tím, chỉ cho các tình nguyện viên tiếp xúc với nhiệt độ cao. Kết quả cho thấy trong gia đoạn đầu huyết áp của các tình nguyện viên giảm đi đáng kể. Còn kết quả trong giai đoạn thứ hai, huyết áp của các tình nguyện viên cũng giảm đi nhưng nhanh chóng tăng lại sau đó.

 

Các nhà nghiên cứu giải thích kết quả này như sau: ánh sáng mặt trời (trong trường hợp này là tia cực tím) có tác dụng kích thích và giải phóng nitric oxide trong cơ thể. Sau đó chất này thẩm thấu vào máu làm giãn các tế bào. Điều này giúp làm giảm huyết áp, giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng đặc biệt lưu ý rằng, thời gian cho mỗi lần tắm nắng chỉ khoảng 20 phút vì tắm quá lâu sẽ nguy hại cho da đặc biệt có thể gây ung thư da. Hiện nay, quá trình nghiên cứu này vẫn đang được hoàn thiện trước khi các nhà khoa học đưa ra các lời khuyên dành cho bệnh nhân cao huyết áp cũng như các bác sĩ. Các nhà khoa học tin rằng, kết quả này sẽ giúp ích nhiều cho người bệnh cao huyết áp vì tắm nắng là một việc làm khá đơn giản và không tốn kém.

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết