máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Cao huyết áp là một căn bệnh nguy hiểm cần theo dõi tình trạng thường xuyên và có những biện pháp để ngăn ngừa nó. Một biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị cao huyết áp chính là sử dụng các loại thực phẩm có công dụng ngăn ngừa căn bệnh này...Sữa chua là một trong những thực phẩm như vậy.

>>Phòng ngừa tai biến mạch máu não, cao huyết áp từ thảo dược thiên nhiên 

>>Chữa bệnh tăng huyết áp với cây hoa cúc 

Ăn sữa chua 5 lần/tuần giúp bạn giảm nguy cơ huyết áp cao tới 20% và thậm chí giảm 31% nếu bạn ăn sữa chua cùng trái cây, rau, các loại hạt và đậu.

Nghiên cứu sử dụng dữ liệu lấy từ hơn 240.000 người, chủ yếu là phụ nữ trong độ tuổi từ 25 và 55 và một nghiên cứu khác của chuyên gia y tế trên 51.000 người, chủ yếu là đàn ông từ 40 đến 75 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ăn sữa chua 5 lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần ít có khả năng phát triển bệnh cao huyết áp so với người chỉ ăn sữa chua 1 lần/ tháng.

Hiệu quả đáng chú ý ở phụ nữ bởi vì đàn ông ăn ít sữa chua, các nhà nghiên cứu cho biết.

Justin Buendia, một nghiên cứu sinh tại Boston University School of Medicine: "Không có một loại thức ăn nào lại “ma thuật” như vậy. Thêm sữa chua vào chế độ ăn uống dường như giúp giảm nguy cơ lâu dài của huyết áp cao ở phụ nữ”.

Nguyên nhân giúp giảm huyết áp không được giải thích, tuy nhiên một số nhà khoa học cho rằng, các vi khuẩn trong sữa chua có thể đóng vai trò trong giảm cholesterol - hạn chế dẫn đến huyết áp cao đồng thời giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện, sữa chua có thể giúp chống loãng xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo máy đo huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết