máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Tăng huyết áp là một căn bệnh ngày càng phổ biến và được xem là căn bệnh có diễn biến rất thầm lặng và nguy hiểm. Tăng huyết áp sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường, gây nguy hiểm co người bệnh.

>>Thói quen làm tăng huyết áp. 

>>Nhừng điều cần biết về rối loạn mỡ máu. 

Biến chứng suy tim:

     Suy tim rất nguy hiểm đối với con người nếu không xử lí cấp cứu kịp thời có thể gây đến tử vong. Suy tim hiện nay thường được phất hiện ở những người mắc huyết áp cao 65 tuổi trở lên. Huyết áp là yếu tố chủ yếu gây ra suy tim.

     Theo thống kê thì phụ nữ và nam giới khoảng 40 tuổi có nguy cơ suy tim là 20% so với những người bình thường, con số này sẽ ngày càng tăng lên với số tuổi của bạn.

Tai biến mạch máu não:

     Hay còn gọi là đột quỵ, biến chứng này được xem là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 ở nước ta cũng ở trên thế giới sau bệnh động mạch vành. Là nguyên nhân khiến bệnh nhân phải nhập viện và điều trị một thời gian dài kể cả ở bệnh viện và tại nhà.

     Tăng huyết áp là nguyên nhân chiếm 50% gây đột quỵ, huyết áp càng tăng thì nguy cơ bị đột quỵ càng cao. Điều cần lưu ý là đột quỵ thường xảy ra vào lúc sáng sớm, sau khi ngủ dậy, khi huyết áp đột ngột tăng cao...

Bệnh thận mạn tính:

     Việc huyết áp không được kiểm soát một cách ổn định sẽ gây ra nguy cơ suy giảm chức năng của thận. Bệnh thận mạn tính là một biến chứng vô cùng nguy hiểm của tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Với việc phải chạy thận nhân tạo, người bệnh có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch 10-30 lần so với người bình thường.

     Bệnh thận mạn tính sẽ gây ra hai biến chứng cho hệ tim mạch đó là làm tăng tỉ lệ xơ vữa động mạch, làm tăng độ cứng của các động mạch và làm tăng nguy cơ tử vong.

Bệnh mạch máu ngoại biên:

     Theo các bác sĩ thì tăng huyết áp là nguy nhân hàng đầu gây ra bệnh mạch máu ngoại biên. Huyết áp tăng cao sẽ gây ra các triệu chứng đau cách hồi, bên cạnh đó nó cũng là yếu tố nguy cơ cao của các biến cố tim mạch. Những nghiên cứu trên giới cho thấy, yếu tố nguy cơ gây bệnh mạch máu ngoại biên quan trọng nhất là tuổi tác, sau đó là huyết áp và hút thuốc lá.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết