máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Mùa hè đã đến, với việc đem lại thời tiết nóng nực khiến cơ thể chúng ta tiết ra rất nhiều mồ hôi làm cơ thể rít rát và nóng bức. Vì vậy, việc tắm rửa vào mùa hè trở thành một phần không thể thiếu mỗi ngày.

>>5 điều giúp tầm soát huyết áp. 

>>Phát hiện và xử lý khi người thân bị đột quỵ.

     Thế nhưng bạn đã biết tắm đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe của mình hông bị ảnh hưởng? Dưới đây là một số quan niệm về việc tắm rửa vào mùa hè gây đột quỵ khi tắm.

Tắm khi vừa đi ngoài nắng về

     Điều này có thể được rất nhiều bạn thực hiện, khi đi nắng về hay khi vừa chơi thể thao, nhiệt độ cơ thể của chúng ta đang ở mức rất cao, vì vậy nếu chúng ta tắm ngay lập tức thì điều này sẽ gây ra những biến chứng khôn lường tới sức khỏe.

     Lúc này, cơ thể của chúng ta chưa ráo mồ hôi, lỗ chân lông đang mở rộng để toát mồ hôi, hi tắm lúc này hơi nước sẽ ngấm qua những lỗ chân lông này vào cơ thể. Hệ quả là dẫn đến chúng ta sẽ rất dễ bị ho, sốt, viêm phổi,… và những trường hợp nặng có thể gây đột quỵ ngay lập tức cho người tắm.

Nằm điều hòa sau khi tắm

     Theo các bác sĩ thì sau khi tắm xong, nếu chúng ta nằm trong phòng xó sử dụng điều hòa ngay sẽ khiến cho nhiệt độ của cơ thể hạ thấp một cách đột ngột,  và điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động lưu thông máu của cơ thể. Kết quả là khiến cho máu không những lên não chậm mà còn khiến cho hoạt động vận chuyển máu của tim và huyết áp của cơ thể bị ảnh hưởng. Theo thống kê thì không ít những trường hợp đã bị tử vong vì nằm điều hòa ngay sau khi tắm vào mùa hè.

Tắm nước lạnh

     Mùa hè nóng bức khiến nhiều người có thói quen tắm với nước có nhiệt độ thấp, lạnh để giải tỏa cơn nóng. Tuy nhiên, với việc tắm nước quá lạnh sẽ khiến cho các mạch máu trong cơ thể của chúng ta co lại, làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu đi hắp cơ thể. Đặc biệt, đối với những người bị bệnh tim mạch hay cao huyết áp hoặc là sức khỏe đang bị suy yếu thì việc tắm nước lạnh là cực kỳ nguy hiểm. Việc này có thể dẫn đến đột quỵ bất kỳ lúc nào.

Tắm đêm

     Vào mùa hè nóng nực như thế này, nhiều bạn thường có thói quen tắm vào ban đêm với suy nghĩ tắm lúc này sẽ giải tỏa được cái nóng khiến cơ thể thoải mái, sảng khoái và có giấc ngủ ngon hơn hi cơ thể hông còn nón bức. Tuy nhiên, những suy nghic đó được xem là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. 

     Đối với việc tắm đêm, tắm lúc này rất dễ khiến cho cơ thể bị trúng gió hoặc cảm lạnh. Vì tắm ở thời gia này sẽ khiến cho các tĩnh mạch giãn ra và gây ra tụt huyết áp một cách đột ngột. Đối với những người đang bị huyết áp thấp, tắm đêm vào mùa hè sẽ gây nên hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng. Và điều này là một nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ và có thể gây tử vong.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết