máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Cần tây là một loại rau phổ biến, đặc biệt rốt tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp hoặc người đang ở chế độ giảm cân.

>>Tập thể dục tốt cho bệnh nhân tiểu đường 

>>Ngăn ngừa bệnh tiểu đường 

Cần tây có mùi nồng, vị chát, thường được dùng nước ép và chế biến thịt bò. Trong rau cần tây có chứa nhiều vitamin A, B, C và các khoáng chất, kim loại, các axit, amin và tinh dầu, ...
 

Chữa bí tiểu: Cần tây 50g, rửa sạch, vò nát hầm trong ấm như đun thuốc Bắc, rồi uống dần trong ngày thay nước, vài ngày sẽ đỡ. Chú ý người bị huyết áp thấp kèm theo không nên dùng.

Chữa lở loét do ngứa: Dùng 30g cần tây rửa sạch, giã rồi đắp lên vết lở đó, khi vết lở khô, dùng nước cốt cần tây xoa lên để chóng liền sẹo, lên da non.

Chữa vàng da: Xào 150g cần tây với 15g dạ dày lợn, ăn liên tục trong 1 tuần đến 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Chữa huyết áp cao: Trong cần tây có chứa chất hoá học tự nhiên apigenin giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch. Cần tây dùng cả thân 50g, thái khoảng đốt ngón tay, đổ 3 bát con nước, sắc lấy 1 bát, uống ngày 3 lần như vậy. Sau 1 thời gian ngắn, huyết áp sẽ ổn định.

Chữa viêm họng: Rau cần tây 30g  rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, thêm vài hạt muối tinh, súc miệng ngày 3 lần, hoặc có thể nuốt từ từ càng nhanh khỏi.

Chảy máu mũi, đi ngoài ra máu: 100g rau cần tây giã nát, lấy nước đã đun sôi để nguội vắt 1 bát nhỏ uống.

Các bạn cũng nên chú ý, trong rau cần tây có chứa furocoumarin, nếu để lâu trong tủ lạnh quá 3 tuần chất này sẽ tăng gấp 2,5 lần khi ăn sẽ độc hại, thế nên không để cần trong tủ lạnh quá một tuần, và nếu không có cần tây thì dùng cần ta chế biến thức ăn cũng có tác dụng trong điều trị một số bệnh trên.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết