máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Trong đời sống vợ chồng, tình dục là vấn đề không thể thiếu và giúp duy trì hạnh phúc gia đình nhưng liệu mỗi lần thăng hoa có ảnh hưởng đến huyết áp và tim mạch.

>>Mắc bệnh vì thói quen ăn mặn 

>>Huyết áp cao có ảnh hưởng xấu đến khả năng tình dục? 

Theo các nhà nghiên cứu, sự thay đổi của huyết áp trong quan hệ tình dục là rất nhỏ. Sự thay đổi huyết áp trong trường hợp này cũng có trải qua nhiều giai đoạn gắn liền với các cung bật của cảm xúc. Trong quan hệ tình dục cảm giác sẽ đi từ nhẹ nhành rồi mới đến thăng hoa, huyết áp cũng vậy. Huyết áp sẽ tăng một ít nhưng trải qua nhiều giai đoạn và diễn biến từ từ, không tăng đột ngột giống như một cơn tăng huyết áp. Do vậy quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến tim mạch.

 

 

Trong quá trình quan hệ cơ thể sẽ tự điều chình để thích ứng dần dần, tim cũng vậy. Một số trường hợp sau cuộc quan hệ mà có dấu hiệu tai biến, đột quỵ thì chứng tỏ rằng trước đó bệnh lý về tim mạch đã có sẵn ở trong người và chúng ta chưa kiểm soát được những yếu tố nguy cơ của nó. Trong trường hợp này, hoạt động tình dục đã bắt tim phải gắn sức nhiều, gân ra áp  lực cho tim. Còn trong trường hợp người bệnh đã kiểm soát được bệnh tim mạch của mình thì hoạt động tình dục sẽ không thể gây ra các tình trạng như vậy. Các bệnh lý về tim sẽ gây ra giảm áp lực máu đưa đến dương vật gây ra hiện tượng rối loạn cương dương. Do vậy ở người khỏe mạnh có dấu hiệu rối loạn cương dương là báo hiệu sớm cho bệnh lý về tim mạch.

Nếu bạn có một trái tim khỏe mạch và thật hạnh phúc khi duy trì việc quan hệ chăn gối. Nhưng khi bạn có vấn đề về tim thì bạn cũng không nến quá lo lắng, bác sĩ sẽ tư vấn và giúp bạn duy trì được quan hệ này. Tình dục sẽ tốt cho bệnh tim mạch, giúp gia đình hạnh phúc và gắn kết đời sống vợ chồng của bạn.

Trong trường hợp có những dấu hiệu lạ về tim sau khi quan hệ chăn gối, ví dụ như hồi hộp, tim đập nhanh hơn, cảm giác như trống ngực đang đập, … nếu các dấu hiệu này xảy ra thường xuyên thì bạn nên đi khám bệnh về tim. Đúng là đã có nhiều trường hợp xảy ra nhồi máu cơ tim sau khi quan hệ nhưng những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trường hợp này là những trường hợp bị bệnh tim nhưng không hề được kiểm soát.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết