máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Huyết áp là căn bệnh rất nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời, dưới đây là 10 biện pháp hữu hiệu giúp chúng ta có thể kiểm soát và nhận biết bệnh:

>>Phòng tránh cao huyết áp ở những người trẻ 

>>Những biện pháp đơn giản giúp bạn hạ huyết áp 

 1. Triệu chứng: hay đau ở đỉnh đầu, thị giác bị rối loạn, người hay mệt moỉ. Nguy hiểm hơn là xuất hiện các cơn đau tim ngay cả khi chỉ đi bộ bình thường (chỉ đi 500m hay leo cầu thang).
 2. Có tính di truyền: những gia đình có người thân bị cao huyết áp trước 55 tuổi rất dễ có xu hướng mắc bệnh. Nên thường xuyên kiểm tra huyết áp bằng máy đo mỗi ngày.
 3. Tăng cân: mỗi kg thừa sẽ làm huyết áp tăng thêm 4,4mm thuy ngân. Nên tính chỉ số IBM bằng cách lấy trọng lượng cơ thể chia cho bình phương chìu cao để biết cơ thể cân đối hay chưa. Nếu từ 20-25, có thể vẫn còn trong mức nhưng nên đến bác sĩ tim mạch nếu mức cao hơn và nên có chế độ ăn theo bác sĩ dinh dưỡng cho phù hợp.
 4. Hạn chế bia rượu và không hút thuốc lá. Nên quyết tâm bỏ thuốc lá. Rượu chỉ uống 1 ly, bia cũng chỉ uống 1 cốc/lần, ngày không quá 2 lần.
 5. Không để bản thân tức giận vì bất cứ điều gì, giữ cho tâm luôn bình thản vì tức giận làm thần kinh căng thẳng dẫn đến huyết áp tăng cao, nhất là có thể nguy hiểm tính mạng nếu tăng vọt đột ngột.
 6. Tránh ngồi một chỗ thời gian dài vì việc ít vận động sẽ làm máu khó lưu thông dễ dẫn đến cao huyết áp. Có thể đi bộ mỗi ngày háy bơi lội để phòng tránh cũng như chữa bệnh cao huyết áp. Bơi giúp toàn bộ cơ thể hoạt động. Ban cũng có thể dùng 30-40 phút mỗi ngày để tập thể dục, nếu bận có thể tập 5 lần/tuần hoặc tập 3 lần/tuần.
 7. Kiểm tra lượng đường trong máu định kì bằng việc đi xét nghiệm vì glucose trong máu cao cũng là nguyên nhân gây tăng huyết áp. Để phòng bệnh nên uống trà không đường, ít ăn bánh ngọt cũng như uống các loại nước ngọt.
 8. Tập ăn nhạt. Lượng muối quá nhiều cũng làm huyết áp của bạn tăng cao. Lưu ý: mỗi người chỉ dùng 5g muối/ngày ( khoảng 1 muỗng café muối).
 9. Nên ăn những thức ăn không béo vì mạch máu của bạn sẽ bị hẹp dẫn đến bệnh tim mạch, cao huyết áp nếu lượng mỡ tích trữ quá nhiều.
 10. Hãy đễn ngay bác sĩ tim mạch nếu thấy huyết áp của bạn chỉ 140/90. Vì tăng huyết áp sẽ gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như: đột quỵ, thiểu năng tim, thận, mù mắt.

Huyết áp cao rất nguy hiểm ở chỗ nó âm thầm và ta rất khó nhận thấy những biểu hiện của nó, vì thấy để đảm bảo sức khỏe nên thường xuyên kiểm soát huyết áp và đến ngay các trung tâm y tế khi thấy có dấu hiệu bất thường.

 Theo máy đo huyết áp

 • Inside banner 2
 • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết