máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Với việc kiểm soát chế độ ăn uống mỗi ngày, bệnh nhân cao huyết áp có thể khắc phục tình trạng huyết áp tăng. Tuy nhiên, thời gian gần đây một phương pháp mới có tên là “hot aquarobics” được các nhà khoa học phát hiện có thể điều trị triệt để căn bệnh này.

>>Những phương pháp giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên 

>>Kinh nghiệm giúp bệnh nhân tai biến phục hồi chức năng bằng châm cứu 

Thực chất của phương pháp này là việc yêu cầu người bệnh tập thể dục trong nước ấm. Thoạt đầu, hai vấn đề này có vẻ không liên quan đến căn bệnh này, nhưng thực tế lại chứng minh rằng nó có thể giúp huyết áp hạ xuống thậm chí đối với những người đã kháng thuốc.

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu thông qua việc yêu cầu bệnh nhân điều trị bằng ba phương pháp trị liệu và quan sát diễn biến của bệnh. Những người tham gia nghiên cứu sẽ thử ba loại thuốc khác nhau kết hợp với việc 3 lần/tuần tập thể dục trong nước ấm (ở 320C). Sử dụng nước ấm có thể làm mạch máu giãn nở từ đó máu có thể lưu thông khắp cơ thể một cách dễ dàng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy uống thuốc khó làm huyết áp hạ xuống nhưng nếu bệnh nhân kiên trì và cố gắng tập thể dục nước ấm, huyết áp lại có thể giảm dáng kể.

Để áp dụng phương pháp này, đầu tiên cần làm nóng cơ thể trong vòng 5 phút sau đó dành khoảng 20 phút để vận động nhẹ nhàng trong nước ấm. Tiếp theo nên đi bộ trong hồ chứa nước ấm khoảng 30 phút. Làm diệu cơ thể ở 5 phút cuối.

Huyết áp sẽ giảm hơn 36mmHg/12mmHg nếu bệnh nhân kiên trì luyện tập trong vòng 12 tuần mà trong khi nguy cơ đột quỵ và đau tim sẽ giảm 14% khi huyết áp giảm 5mmHg/2mmHg. Hiệu quả này sẽ kéo dài sau khi tập thể dục trong vòng ba ngày.

Nhiều bệnh nhân có thể kiểm soát huyết áp bằng cách kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Tuy nhiên hot aquarobics là một lựa chọn hoàn hảo với những bệnh nhân phải phụ thuộc vào thuốc để kiểm soát huyết áp của mình.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết