máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là bệnh lý mạch máu não nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay đặc trưng bởi hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột với hai dạng chính là nhồi máu não (tắc mạch) và xuất huyết não (vỡ mạch). Các chuyên gia cho biết 80% trường hợp là do huyết áp cao.

>>Hạ huyết áp bằng nước ép củ dền 

>>Chữa bệnh tăng huyết áp với cây hoa cúc 

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người cấp cứu do tai biến mạch máu não, trong đó tỷ lệ tử vong là 50%. Trong số 50% bệnh nhân tai biến mạch máu não may mắn sống sót, có tới 92% mắc di chứng về vận động, 68% biến chứng vừa và nhẹ, 27% di chứng nặng. Trong đó, liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, không tự chủ được trong việc tiểu tiện là những biến chứng thường gặp nhất. Do đó, điều quan trọng là có hướng dự phòng sớm.

Dưới đây là những dược liệu có tác dụng rất tốt trong việc hạ và ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não.

Địa Long

Địa Long (Giun đất) được y học cổ truyền sử dụng hơn 1000 năm nay. Các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc đã kết luận Enzyme Fibrinolytic trong Địa Long có khả năng thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi Fibrin – tác nhân chính hình thành nên mảng xơ vữa và cục máu đông.

Tại Việt Nam, việc dùng Địa Long điều trị cho các bệnh nhân bị tai biến mạch mãu não do huyết áp cao gây viêm tắc và xơ vữa động mạch cũng đã được PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dao cùng các cộng sự thuộc Viện Công nghệ Sinh học chứng minh là đem lại hiệu quả tốt.

Nattokinase

Nattokinase là một enzyme hoạt huyết mạnh có nguồn gốc từ món ăn truyền thống của Nhật Bản có tên là Natto (đậu tương lên men).

Từ hàng nghìn năm nay, người Nhật đã dùng Natto như một loại thực phẩm bổ dưỡng và cũng là một phương thuốc dân gian để phòng và chữa các bệnh tim mạch như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não, tai biến mạch máu não.

Nghiên cứu đã chỉ ra Nattokinase có thể phá tan các cục máu đông hữu hiệu mà không có tác dụng phụ. Bằng cách kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin (enzym nội sinh trong cơ thể làm tan Fibrin), Nattokinase còn có tác dụng kép khi không những giúp làm tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông. Ngoài ra, Nattokinase còn có tác dụng ức chế angiotensin (ACE) – tác nhân làm co mạch máu lại và gây tăng huyết áp nên giúp làm giảm huyết áp.

Hòe hoa

Theo y học cổ truyền, Hòe Hoa vị đắng, tính hơi hàn. Các nhà khoa học cho biết trong Hòe Hoa có chứa chất Rutin có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch giúp bảo vệ chức năng bình thường của thành mao mạch, làm tăng sức bền thành mạch, phòng vỡ và đứt mạch máu. Vì vậy, Hòe Hoa thường dùng cho người bệnh bị tăng huyết áp để đề phòng đứt mạch máu não.

Tỏi

Tỏi có vị cay, tính ôn, vào hai kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát độc, sát trùng, trừ phong, tiêu nhọt, tiêu đờm… Trong y văn có ghi rằng tỏi được dùng để trị bệnh cao huyết áp ở Trung Hoa từ nhiều thế kỷ trước đây. Giới chức y tế Nhật Bản cũng chính thức thừa nhận tỏi là thuốc trị huyết áp cao.

Hoa Bụp giấm (Hibiscus)

Theo một nghiên cứu đã được chứng minh, uống trà được làm từ đài hoa Hibiscus có thể hỗ trợ các bệnh nhân tăng huyết áp.

Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ với ba tách trà Hibiscus mỗi ngày sẽ tương đương với việc sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột qụy hay các vấn đề về thận.

Theo máy đo huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết