máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Hậu quả của tai biến mạch máu não thật đáng sợ, nếu may mắn sống sót thì nguy cơ tàn tật cũng rất cao. Một số cách dưới đây giúp phòng tránh nguy cơ mắc tai biến mạch máu não.

>> Một số phương pháp làm giảm huyết áp cao

>> Người cao huyết áp cần giảm muối natri và tăng calci, kali

Giảm trọng lượng cơ thể

Chất béo dư thừa trong cơ thể, tạo ra mỡ máu và huyết khối. Đây là nguyên nhân cơ bản của chứng tai biến mạch máu não. Do vậy giảm trọng lượng cơ thể là trong những yêu cầu quan trọng nhất để phóng tránh việc tai biến mạch máu não.

Trọng lượng cơ thể vượt chuẩn hoặc béo phì sẽ làm cho chất béo trong cơ thể dư thừa, tạo mỡ máu và huyết khối. Ngoài ra, còn tăng gánh nặng cho tim làm cho huyết áp tăng cao.

Nhiệt lượng thấp

Hàng ngày ít nhất ăn 110g hoa quả và rau xanh, lựa chọn đồ ăn vặt có nhiệt lượng, chất béo thấp, tăng cường dùng dầu thực vật. Hạn chế ăn thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Giảm ăn mặn.

Tăng cường động nhiều

Vận động là giải pháp duy trì sức khỏe tuyệt vời nhất, là cách tiêu hao nhiệt lượng trong cơ thể tốt nhất, giúp giảm trọng lượng cơ thể đồng thời còn trợ giúp cải thiện chức năng tim mạch, tránh được nguy cơ đột quỵ. Tất nhất hàng ngày danh ra 30 phút để vận động, một số cách vận động đơn giản và hiệu quả là nhảy dây, đi bộ, bơi, đi xe đạp ...

Hạn chế uống rượu

Chất cồn có trong rượu sẽ làm giảm khả năng co bóp của cơ tim. Uống rượu quá nhiều sẽ gây hại cho cơ tim, tăng nguy cơ cao huyết áp và tai biến mạch máu não. Tuy vậy hàng ngày vẫn có thể uống rượu với liều lượng vừa phải, nam giới không nên uống quá 2 ly nhỏ/ngày, nữ giới chỉ 1 ly/ngày (1 ly tương đương với 42.5g rượu trắng, 142g rượu vang đỏ hoặc 340g bia).

Khống chế huyết áp

Cao huyết áp là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim như xơ vữa động mạch vành, tai biến mạch máu não, xơ hóa cơ tim. Người mắc chứng cao huyết áp nên tuân thủ các lời khuyên của bác sỹ trong dùng thuốc, ăn uống hợp lý, tăng cường luyện tập và thường xuyên theo dõi huyết áp của mình.

Không hút thuốc lá

Chất nicotine và carbon monoxide trong thuốc lá làm tăng nguy cơ huyết khối, là nguyên nhân gây hại cho tim mạch.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp làm loãng máu. Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng tỏ rằng uống ít nhất 6 cốc nước mỗi ngày giúp giảm 50% nguy cơ tai biến mạch máu não so với người uống không đủ nước.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết