máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Năm 1998, Giáo sư Louis J.Ignarro và các cộng sự của mình đã vinh dự nhận giải Nobel về y học khi nghiên cứu thành công đề tài “Nitric Oxide (NO) như một phân tử nổi bật trong hệ Tim mạch”.

>>Những bài thuốc từ giấm giúp chữa bệnh cao huyết áp 

>>Phương pháp chữa trị cao huyết áp bằng cách tập thể dục trong nước ấm 

Nhờ đó, y học đã có nhiều bước tiến vượt bật nhờ áp dụng rộng rãi nghiên cứu này, tạo ra phương pháp mới cho việc điều trị bệnh lí về tim mạch. Đặc biệt hơn nữa trong hội thảo khoa học “Vai trò của NO trong các bệnh lý tim mạch” vào ngày 26/4 tại Hà Nội và 27/4 tại TP HCM do Menarini tổ chức, đích thân giáo sư Louis J.Ignarro sẽ trình bày về đề tài này đồng thời giải đáp những thắc mắc xoay quanh đề tài trên.

Vai trò của NO trong y học

Với 50 năm tuổi nghề của mình, Giáo sư Louis J.Ignarro đã đóng góp nhiều nghiên cứu về NO và đạt được rất nhiều giải thưởng như với đề tài về tín hiệu và liên lạc của tế bào trong đề tài nhánh  “NO, một gốc cơ bản, là trung gian sinh học ở động vật có vú”; ông đã nhận được giải thưởng Roussel UCLAF (1994); còn với nghiên cứu tăng huyết áp trong việc phát hiện vai trò của NO và GMP vòng của chức năng mạch máu, ông vinh dự được trao tặng giải CIBA năm 1995; năm 1998 với những đóng góp to lớn của mình trong sự tiến bộ của chuyên ngành tim mạch, ông nhận giải nghiên cứu cơ bản của Hội Tim mạch học Hoa Kì.

Những giải thưởng cùng đề tài nghiên cứu trên đã tạo tiền để ông cùng cộng sự nghiên cứu thành công đề tài  “NO – phân tử nổi bật trong hệ tim mạch” và đem về giải Nobel năm 1998. Ngày nay, NO mang lại sự bảo vệ cùng lợi ích trong việc điều trị một số bệnh lí như đột quị, tăng huyết áp, biến chứng mạch máu của đái tháo đường và các bệnh mạch vành…

Tăng huyết áp – kẻ giết người thầm lặng

Cao huyết áp là chứng bệnh nguy hiểm vì nó không chỉ diến biến một cách lặng lẽ mà còn gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm đến tim mạch và các bệnh lý khác. Theo thông kê, chỉ 1/3 người trong số 10 triệu người mắc bệnh tăng huyết áp ở nước ta được theo dõi và điều trị.

Tăng huyết áp ngày nay đã không còn là chứng bệnh của người già. Những trường hợp tử vong do đột tử từ những bệnh cao huyết áp ở độ tuổi 21, nhồi máu cơ tim ở tuổi 30 hay bệnh tim mạch trên 25 tuổi ngày càng nhiều…

Hi vọng trong điều trị tim mạch

Ngành dược học thế kỉ 20 đã có một phát minh quan trọng là Chẹn ß (Beta-blockers). Nebivolol là một trong những thuốc chẹn ß giao cảm thế hệ thứ ba có độ ức chế chọn lọc trên thụ thể ß1 cao nhất giúp NO từ tế bào nội mạc máu sản xuất nhiều hơn. NO đã tác động lên lớp nội mạc có khả năng phòng ngừa xơ vữa động mạch, chống oxy hóa, chống kết tập tiểu cầu, tăng sinh cơ trơn mạch máu và đặc biệt là không ảnh hưởng đến sự chuyển hóa và mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân suy tim cùng tăng huyết áp.

Menarini sẽ tổ chức hội thảo khoa học “Vai trò của Nitric Oxide trong các bệnh lý tim mạch” trong thời gian tới. Trong hội thảo này, vai trò sinh học của NO lên hệ tim mạch cũng như đóng góp của nó trong điều trị tăng huyết áp nebivolol sẽ được giáo sư Louis J.Ignarro trình bày một cách cụ thể.

Đồng thời hội thảo nhờ sự tham gia của giáo sư Louis J.Ignarro cùng các chuyên gia tim mạch hàng đầu Việt Nam như  GS.TS Đặng Vạn Phước, GS.TS Phạm Gia Khải, PGS.TS Đỗ Doãn Lợi, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, PGS.TS Phạm Nguyễn Vinh, BSCKII Nguyễn Thanh Hiền sẽ giúp các bác sĩ tim mạch, bác sĩ đa khoa, nội tiếc, chuyên gia y khoa cũng như các dược sĩ hiểu rõ ràng hơn về công dụng của NO cũng như giúp đội ngũ y khoa có thêm kiên thức về việc áp dụng nebivolol trong chữa trị tim mạch với mục đích mang lại nhiều ích lợi cho bệnh nhân tim mạch của Việt Nam.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết