máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Sau đây là 3 loại thực phẩm giúp giảm huyết áp hiệu quả nhất.

>>Chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp

>>Giảm cholesterol xấu bằng những loại thực phẩm ngon lành

Thực phẩm giàu kali

Việc dùng nhiều muối trong thức ăn mỗi ngày là một trong những nguyên nhân khiến huyết áp của chúng ta tăng lên vì nó chứa nhiều natri, nhất là đối với những người nhạy cảm với khoáng chất này.

Vì vậy chúng ta cần chú ý cân bằng giữa natri và kali trong để kiểm soát huyết áp của cơ thể. Tốt nhất bạn nên bổ sung nhiều hoa quả tươi có chứa kali và cung cấp chất xơ. Không nên ăn những thực phẩm chế biến sẵn vì nó chứa nhiều phụ gai có hại muối natri.

Có nhiều loại trái cây giàu kali như: xoài, cam, mơ, quả xuân đào, đu đủ, kiwi…và các loại rau như: khoai lang, rau bina, cần tây, dưa chuột, măng tây, atiso, bông cải xanh…

Những bệnh nhân bị suy thận cần chú ý việc cung cấp quá mức kali có thể gây hại cho sức khỏe.

Nước

Người sáng lập Viện sức khỏe Whitaker tại Newport Beach, California - Tiến sĩ Julian Whitaker khuyên nên uống 15 cốc nước mỗi ngày. Nước không chỉ giúp thư giãn động mạch của con người vì nguyên nhân chính  dẫn đến huyết áp cao là thắt chặt động mạch. Vì ông cho rằng  “phần lớn các loại thuốc huyết áp cao đều mô phỏng tác động của nước”.

Tỏi và hành

Theo nhiều nghiên cứu, tỏi tươi hay ở dạng bổ sung đề có tác  dụng hạ huyết áp. Bên cạnh đó, tỏi còn rất tốt cho hệ miễn dịch và hệ thống tim mạch của chúng ta, điển hình là giảm mức cholesterol của cơ thể.

Bạn có thể hạ huyết áp nhờ ăn ít nhất một tép tỏi mỗi ngày. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, bạn nên nhai sống tỏi 10 phút trước khi nuốt để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hành cũng có tác dụng hạ huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết