máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Nếu muốn bệnh cao huyết áp chuyển biến tích cực thì chế độ ăn uống là một điều không thể lơ là.

>>Những công dụng thần kì từ cây sả 

>>Cải thiện mỡ máu, tiểu đường, béo phì nhờ gạo lứt

Poonam Gokhale – chuyên gia dinh dưỡng thuộc bệnh viện Hinduja ( Mumbai, Ấn Độ) cho biết những gì bạn cần làm khi được chẩn đoán mắc cao huyết áp chính là thiết lập chế độ ăn uống cũng như thay đổi lối sống để bảo vệ tính mạng. Tiến sĩ còn liệt kê ra một số thức ăn mà người bệnh cao huyết áp nên tránh.

1.      Bánh

Nguy cơ tăng huyết áp và béo phì sẽ tăng khi bạn ăn nhiều bánh vì các thành phần như muối, bột nở, natri, chất béo bão hoà trong chúng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.

2.      Chất béo, ngọt

Những thực phẩm béo, ngọt nên tránh vì chúng dễ dẫn đến béo phì mà nhiều nghiên cứu cho thấy những người bị béo phì thường bị cao huyết áp.

3.      Muối

Lượng muối mà bạn dùng mỗi ngày có quan hệ vô cùng mật thiết đối với chứng bệnh cao huyết áp. Bạn chỉ cần dùng lượng muối không quá 6g/ngày là đã có thể giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp. Tuy nhiên nếu vượt quá giới hạn này, bạn sẽ dễ dàng mắc nhiều bệnh không chỉ là cao huyết áp. Do đó, tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo rằng nên hạn chế sử dụng tối đa thức ăn chế biến sẵn hay thức ăn nhanh vì nó có chứa rất nhiều muối.

4.      Rượu

Người uống rượu có nguy cơ bị xơ cứng động mạch vì thành động mạch bị tổn thương do cồn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tăng huyết áp do động mạch bị chảy máu với áp lực cao.

5.      Rau câu và trái cây đóng hộp

Các thực phẩm đóng hộp thường được ngâm rất lâu trong nước muối. Do đó nếu bạn muốn dùng loại thực phẩm này nên rửa thật sạch để chắc rằng hàm lượng natri trong nó đã giảm thiểu. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên hạn chế tiêu thụ chúng.

6.      Caffeine

Khi giảm được lượng cà phê, nước giải khác có chứa chất kích thích là bạn đã bước đầu thành công trong việc bào vệ huyết áp cũng như sức khỏe của mình. Vì caffeine làm áp lực của dòng máu, gây co mạch làm tăng huyết áp.

7.      Dưa chua

Muối là một trong những nguyên liệu không thể thiếu nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của dưa chua. Bên cạnh đó dưa chua còn chứa rất nhiều natri – một chất ảnh hưởng nhiều đến việc vận chuyển máu đến tim, làm co mạch máu cũng như gây cao huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết