máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Có một số thời điểm tắm có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc, đặc biệt là khi đang sốt, sau khi uống rượu hoặc ngay sau bữa ăn.

1. Không nên tắm nếu bạn có huyết áp thấp

Khi tắm, nước nóng sẽ làm nở mạch máu. Những người đang có huyết áp thấp có xu hướng thiếu máu não và thậm chí quỵ, ngất.

2. Không tắm sau khi uống rượu

Rượu làm ảnh hưởng đến chức năng gan và kiềm chế giải phóng glycogen (chuỗi phân tử đường gluco). Tuy nhiên, quá trình tắm lại làm tăng tiêu thụ gluco của cơ thể. Việc thiếu đường trong máu sẽ gây ra hoa mắt, nhìn mờ, mệt mỏi và thậm chí dẫn đến hôn mê do giảm gluco huyết.

3. Không tắm khi bạn đang sốt

Năng lượng tiêu thụ sẽ tăng lên 20% khi cơ thể người tăng lên 38 độ C. Vì thế, đừng tắm khi bạn sốt để tránh tai nạn.

4. Đừng tắm khi đói hoặc sau bữa ăn

Tắm làm tăng lượng máu chảy tới tay, chân và toàn cơ thể, lượng máu xung quanh dạ dày cũng vì thế mà giảm xuống. Điều này làm yếu hệ tiêu hóa của bạn. Tắm khi đói thì dễ dàng gây hạ đường máu, thậm chí gây lả đi.

5. Không tắm ngay sau khi làm việc

Dù cho bạn làm việc thể chất hay vận động thể lực, nên nghỉ một lát mới tắm, nếu không nó dễ dàng dẫn tới thiếu máu cung cấp cho tim và não, thậm chí gây bất tỉnh.

6. Không tắm nước lạnh nếu bạn không thật khỏe

Với phụ nữ không thật khỏe, tắm nước lạnh sẽ không tốt. Ngoài ra, bạn có thể bị cảm lạnh, sốt hoặc các căn bệnh khác do hệ miễn dịch yếu. Tuy vậy, rửa mặt nước lạnh trong thời gian dài lại có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, và giúp ngăn ngừa cảm lạnh, viêm mũi. Da bạn cũng sáng và mềm mịn hơn.

T. An (theo Peopledaily)

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết