máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Ngày nay, ngày càng nhiều người lựa chọn chế phẩm từ bơ sữa cho gia đình vì mức độ tiện dụng cũng như thơm ngon của nó. Tuy nhiên ít ai biết những tác hại mà nó đem lại.

>>Ảnh hưởng của béo bụng đến sức khỏe 

>>Lợi ích của dưa hấu đối với người cao huyết áp 

Lượng dinh dưỡng thấp

Chế phẩm bơ sữa giàu chất béo và đường nhưng lại chứa lượng chất dinh dưỡng không phong phú. Do đó nếu bạn là tín đồ của chúng thì bạn sẽ nhanh tăng cân thậm chí mắc bệnh tiểu đường hay mỡ máu cao.

Ngoài ra việc ăn quá nhiều chế phẩm bơ sữa khiến hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không tốt, đôi khi thức ăn còn bị chảy ngược.

Có chứa nhiều axit béo bão hòa

Axit béo bão hòa hay còn được biết là bơ sữa nhân tạo có nguy hại rất lớn đối với cơ thể. Loại axit béo nãy rất ít trong tự nhiên và phần lớn chúng ta thường sử dụng chính là dầu thực vật từ quá trình gia công chất béo không bão hào thông quá quá trình oxy hóa thành dầu dạng lỏng.

Thông thường người ta sẽ biến chúng thành đạng đặc hoặc bán đặc để tăng tính tiện dụng, tránh để nó biến chất hay làm tăng mùi vị cho sản phẩm. Đây cũng chính là chất béo bão hòa.

Trẻ nhỏ nếu còn trong bụng mẹ hấp thu quá nhiều axit béo bão hòa thông qua buồng trứng của mẹ sẽ khiến bé sinh ra dễ mắc bệnh thiết axit béo cần thiết hơn người trưởng thành từ đó có ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng và phát triển của trẻ.

Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế đến mức tối đa lượng axit béo bão hòa dung nạp vào cơ thế nhất là phụ nữ mang thai hay đng trong giai đoạn cho con bú, mỗi ngày chỉ cho trẻ nhỏ hấp thụ không quá 2g lượng axit béo bão hòa.

Những nguy cơ axit béo bão hòa mà người trẻ thường mắc phải là do khẩu phần ăn không hợp lí. Ví dụ như:  buổi sáng ăn một chiếc ánh mì uống một cốc cà phê, buổi chiều lài dùng một cốc trà và bánh quy bơ hay một bánh mỳ quyệt bơ, tối còn ăn thêm khoai tây béo ngậy.

Ngày nay với lối sống vội vã việc ăn uống vội vàng với nhiều thức ăn nhanh đã khiến giới trẻ trở thành bộ phần người có nguy cơ cao của axit béo bão hòa dẫn đến dễ mắc các bệnh như tăng hàm lượng cholesterol, mắc nhiều biến chứng về tim mạch…

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết