máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Các biến chứng

Bệnh tăng huyết áp hay còn gọi là huyết áp cao, là căn bệnh đang ngày càng phổ biến trên trên khắp thế giới. Ngoài ra, do tính chất bệnh nó còn được coi là “kẻ giết người thầm lặng”, cao huyết áp là một trong những căn bệnh nguy hiểm, và có thời gian ủ bệnh kéo dài, nhưng nó lại gây nhiều hậu quả nghiêm trọng và nguy hiểm nhất đối với sức khỏe.

>>Thuốc cao huyết áp khiến bệnh tim của bạn trầm trọng hơn

>>Chứng hồi hộp và bệnh tim

     Dưới đây là những tác động của căn bệnh tăng huyết áp đối với sức khỏe của bạn:

Ảnh hưởng đến mạch máu

     Khi bạn mắc phải bệnh tăng huyết áp, thì áp lực máu trong mạch máu sẽ  bị tăng lên, và theo thời gian điều này sẽ làm cho mạch máu của bạn mất tính đàn hồi và trở nên chứng xơ cứng động mạch. Theo đó, do áp lực liên tục động mạch bị giãn, các lớp nội mạc sẽ bị nứt, vỡ điều này gây nên chứng phình động mạch, điều này là vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Theo các bác sĩ thì phình động mạch chủ nếu như không được chúng ta phát hiện và xử trí kịp thời thì có thể dẫn đên bị vỡ mạch máu, gây chảy máu và dẫn đến tử vong trong thời gian ngắn.

Hại cho tim

     Huyết áp tăng cao hơn so với mức bình thường sẽ làm cho niêm mạc các mạch máu của tim dày và hư hại. Khi các mạch máu bị hư hỏng thì sẽ rất dễ hình thành các cục máu đông và từ đó ngăn chặn việc cung cấp máu cho tim. Điều này có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của tim trong thời gian dài và cũng gây tổn hại cho các mô của tim dẫn đến những cơn đau thắt ngực và tim.

     Ngoài ra, tăng huyết áp cũng sẽ làm cho tim chúng ta phải hoạt động mạnh, làm cho cơ tim dày lên đặc biệt là tâm thất trái, điều này làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tim trong quá trình  bơm máu đến các cơ quan khác, và đây chính là nguyên nhân dẫn đến suy tim, to tim.

Gây suy thận

     Theo các bác sĩ thì ngay đến cả thận của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn mắc phải bệnh tăng huyết áp kéo dài. Nguyên nhân là do các mạch máu trong thận sẽ bị tăng áp lực thường xuyên thời gian dài dẫn đến hư hại. Thận là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho mức huyết áp của cơ thể được bình thường và ổn định.        Nó có chức năng điều tiết các chất dịch của cơ thể, muối... và từ đó điều chỉnh mức huyết áp của cơ thể. Nhưng ngược lại bệnh tăng huyết áp sẽ gây hư hại cho các mạch máu trong thận chúng ta, làm cho quả thận mất các chức năng lọc, và làm hẹp động mạch thận, từ đó gây ra căn bệnh suy thận cho chúng ta.

Ảnh hưởng đến não

     Theo các nhà khoa học thì tăng huyết áp sẽ làm tăng nguy cơ xuất huyết não hay còn gọi là đột quỵ gấp 10 lần so với người bình thường. Theo một nghiên cứu gần đây cho biết, ngay cả khi huyết áp của bạn hơi cao, bạn vẫn sẽ có nguy cơ bị đột quỵ.

     Thực tế, một điều đã được chứng minh rằng huyết áp cao là nguyên nhân của 80% các cơn đau tim và đột quỵ trên thế giới. Tăng huyết áp sẽ làm suy yếu các mạch máu nhỏ bên trong não của chúng ta và khiến chúng bị vỡ. Nếu cơ thể bị gián đoạn lưu lượng máu đến não thì sẽ gây tình trạng thiếu máu não thoáng qua cho chúng ta với những triệu chứng như hoa mặt, chóng mặt, và nếu nặng có thể làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ, mất trí nhớ. Ngoài ra còn có thể làm đứt mạch máu não dẫn đến bị liệt, nguy hiểm hơn là xuất huyết não và dễ dẫn đến hôn mê hay tử vong....

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết