máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Thạc sĩ Nguyễn Duy Thịnh (Khoa Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết hội chứng đỏ mặt được gaiir thích dựa trên ngưỡng nồng độ cồn trong máu của từng người.

>>7 loại bệnh mà cánh mài râu nên chủ động xét nghiệm 

>>Tim và đời sống tình dục của bạn 

Mao mạch máu sẽ giãn ra khi nồng độ cồn cao. Do đó những người có ngưỡng đáp ứng thấp, các vùng da mỏng và nơi tập trung mao mạch dễ bị đỏ lên. Tuy từng đối tượng mà vị trí đỏ sẽ khác nhau. Có thể là cổ, mặt, lưng hay mắt. Trên thực tế, việc giãn các mao mạch máu có thể trở thành dấu hiệu để người uống bia biết và dừng kịp thời, không để quá say.

Dễ bị cao huyết áp

Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) đã khảo sát trên 1700 người và cho thấy những người uống rượu đỏ mặt thường có nguy cơ bị cao huyết áp nhiều hơn 2,27 lần so với những người uống rượu mà không đỏ mặt vì những người đỏ mặt thường có tửu lượng kém và dễ bị tăng huyết áp hơn người bình thường.

Khi tiến hành đo cơ thể, thể trạng, cân đối độ tuổi cũng như thói quen hút thuốc lá; nhóm nghiên cứu của thạc sĩ Jing Sung Kim đã kết luận rằng những người thường bị đỏ mặt uống nhiều hơn 4 chén/tuần có nguy cơ bị tăng huyết áp.

Nếu bạn không bị đỏ mặc khi uống rượu, cũng đừng xem nhẹ. Bởi vì nếu bạn uống nhiều hơn 8 chén/tuần bạn cũng có thể bị cao huyết áp. Uống nhiều rượu bia dẫ đến cao huyết áp sẽ dễ gây ra hiện tượng đột quỵ cũng như đau tim vì chúng làm giãn các mạch máu trong cơ thể.

Dễ mắc bệnh gan

Tỷ lệ người uống rượu bị mắc cũng như tử vong do bệnh gan vô cùng cao. Gan sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nếu lượng rượu nạp vào cơ thể quá nhiều và lâu dài.

Căn bênh thường gặp đó là xơ gan mãn tính. Người bị bệnh này thường đau bụng, mệt mỏi, buồn nôn và đau khớp. Rượu cũng là tác nhân số 2 gây ra xơ gan chỉ sau viêm siêu vi B. Người bệnh thường có các biến chứng như ung thư gan, suy kiệt nặng, xuất huyết tiêu hóa…dẫn đến tử vong.

Khuyến cáo khi uống rượu

  • Không uống trà ngay sau khi uống rượu: dạ dày của bạn sẽ bị tác động không tốt vì thành phần tanin có trong trà sẽ khiến quá trình thẩm thấu cồn vào dạ dày diễn ra nhanh hơn bình thường.
  • Nên uống nhiều nước ngay sau khi uống bia, rượu: việc làm này giúp quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể diễn ra nhanh hơn làm bạn không bị say khi uống rượu.
  • Không được uống rượu khi đói: lượng acid trong dạ dày sẽ tăng khi bạn đói và nếu nó kết hợp với chất cồn có  trong rượu thì sẽ khiến bạn khó chịu, nôn nao và dễ say.
  • Không tắm ngay sau khi uống rượu: sau khi uống rượu, một lượng lớn đường glucose sẽ bị tiêu hao khiến lượng đường huyết giảm, nếu tắm ngay bạn có thể bị giảm thân nhiệt một cách đột ngột do bị hạ đường huyết, dễ dẫn đến đột quỵ, trụy tim mạch.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết