máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Dưa leo được xem là một loại rau củ quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Khô rông những kết hợp rất nhiều trong nhiều món ăn mà nó còn có công dụng làm đẹp. Ít ai biết được rằng dưa leo còn có khả năng “nên thuốc” rất hiệu quả. Dưới đây là những món ăn cũng như bài thuốc giúp chữa những chứng bệnh nêu trên:

>>Các loại hải sản có lợi cho sức khỏe 

>>Ăn trứng gà có ảnh hưởng gì đối với bệnh tim mạch? 

Trị mỡ máu cao

0,5kg dưa leo, giấm, đường trắng, muối, dầu mè. Móc bỏ ruột dưa leo, xắt lát rộng 2cm dài 5cm ướp với muối trong vòng 5 phút rồi chắt nước. Đổ dưa leo vừa ướp vào chảo cho thêm đường, đun sôi hay cho thêm giấm, rưới lên dưa leo, ngâm thêm 1 giwof rồi rưới dầu mè lên.

250g dưa leo, 50g nấm mèo ngâm nước,  hành hoa, dầu ăn, gừng băm, muối, dầu ăn. Bắt chảo làm nóng dầu rồi phi hành, gừng cho thơm sau đó cho thêm nấm mèo, dưa leo xắt lát lên đảo nhanh thêm muối xào chín và dùng.

Trị bệnh đái tháo đường

0,5kg dưa leo non, 250g sữa đậu nành, tỏi băm. Dưa leo đem rửa sạch rồi nâm trong nước ấm giây lát sau đó xắt nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Đun sữa đậu nành trong nồi đất bằng lửa vừa rồi trộn nước dưa leo vào thêm tỏi bâm và trộn đều. Ngày dùng 2 lần, sáng chiều.

250g dưa deo, 30g tỏi băm, dầu mè, nước tương, giấm. Xắt lát dưa leo rồi cho vào thao. Trộn nước tương, giấm, tỏi băm, dầu mè vào dưa leo để làm gỏi.

Trị xơ vữa động mạch

1 trái dưa leo, 1 trái cà chua rửa sạch sau đó xắt lát, cho muối, đường trăng, giấm vào trộn gỏi rồi dùng.

Tàu hủ ki 200g, dưa leo, tỏi lát, gừng tươi, dầu ăn, bột nêm, bột năng, giấm, hành hoa, nước tương, nước dùng. Đầu tiên cắt tàu hủ ki tài 4cm cho vào chén, phết thêm bột năng, dưa leo xắt lát rộng 1cm, dài 3cm. Cho dầu vào chảo, làm nóng, chiên tàu hủ ki rồi vớt ra cho ráo dầu. Chừa dầu trong chảo cho thêm hành, tỏi, gừng phi lên cho thơm sau đó đổ dưa leo vào, xào đến gần chín mới cho thêm tàu hủ ki, nước dùng vào. Nêm thêm bột nêm, muối, giấm, nước tương vào. Sauk hi nấu sôi thì dùng bột năng để làm xốt và cho dầu mè vào, món ăn đã hoàn thành.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết