máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Rau củ quả tươi rất có lợi cho sức khỏe chúng ta, chúng cung cấp nhiều những khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể để tăng cường sức khỏe cũng như tăng sức đề kháng.

>>Tăng nguy cơ bệnh tim mạch do ăn trứng 

>>Những tác hại không ngờ tới của chế phẩm từ bơ sữa 

Để tận dụng và giữ được những lợi ích mà củ quả tươi mang lại thì cách chế biến cũng hết sức quan trọng. Và nước ép từ rau củ là một trong những cách tốt để tận dụng tốt những lợi ích mà chúng mang lại. Sau đây là một số loại nước ép rau củ quả tốt cho sức khỏe:

 

 

Cà chua

Cà chua có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lycopen trong cà chua có thể giúp ức chế các loại nấm và vi khuẩn. Ngoài ra, cà chua còn giúp tạo dịch thể, dễ tiêu và lợi tiểu. Cà chua có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt có hiệu quả trong điều trị tiểu đường.

Dưa leo

Dưa leo có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu. Chưa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp giải nhiệt và là thức ăn tốt giúp hạn chế béo phì. Nước ép dưa leo có thể sử dụng làm mỹ phẩm và đặc biệt là công dụng tẩy sạch làn da.

Cà rốt

Cà rốt có vị ngọt bình, hơi ấm, không độc. Nghiên cứu cho thấy cà rốt có tác dụng giảm huyết áp, khỏe tim, tiêu viêm và chống dị ứng. Nước cốt cà rốt cùng với sữa bò, sẽ trở thành một loại thức uống cường thân rất tốt, chứa nhiều vitamin, protid và canxi.

Củ năng

Củ năng có tác dụng thanh nhiệt, hóa đàm, giảm huyết áp, lợi tiểu. Củ năng còn chứa chất kháng khuẩn, có tác dụng ức chế staphyloccocus aureus (tụ cầu vàng), E.coli, pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh). Nước cốt củ năng có thể dùng để điều hòa nồng độ của các thức uống khác.

Cải thảo

Cải thảo có công dụng giải nhiệt trừ phiền, thông lợi đường ruột. Nước ép cải thảo được dùng thường xuyên có thể phòng ngừa bệnh ung thư máu, giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, đặc biệt hiệu quả đối với chứng loét dạ dày. Có thể tăng thêm vị thơm của nước cốt cải thảo nếu trộn thêm một ít nước cốt rau cần.

Lá hẹ

Hẹ có vị cay, nóng, ấm, không độc, có tác dụng giúp ăn ngon, cầm mồ hôi. Trong hẹ chứa nhiều vitamin C và có cả chất sát khuẩn allicin. Hẹ sau khi rửa sạch ngâm nửa giờ trong nước sôi để nguội, xay ra nước uống, trị chứng nấc cụt rất có hiệu quả. Do trong hẹ có chứa hợp chất sulfua, saponin và chất đắng nên có thể dùng chung với các thức uống khác để dễ uống hơn.

 

Theo máy đo huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết