máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Lời khuyên

Cơ tim có quan hệ rất mật thiết với nhiều chứng bệnh về tim mạch. Một trong những bệnh đó là suy tim. Vì cơ tim biểu thị khả năng chịu đựng của bắp thịt. Cơ tim làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để phục phụ cho chủ nhân của nó. Tuy vậy, cơ tim lại không yếu ớt. Chỉ trừ khi chủ nhân bị dị tật bẩm sinh thì việc suy tim ngay cả lúc là hậu quả của bệnh mãn tính thì cũng khó là chuyện ngày một ngày hai.

>>Người mắc bệnh tim có quan hệ tình dục được không? 

>>Bánh ướt, bún tốt cho người tiểu đường, tăng huyết áp 

Khi cơ tim không còn khả năng đảm bảo hiệu quả bơm máu đi xa và hút máu về tim sẽ dẫn đến hiện tượng suy tim. Lúc này, tuy trái tim vẫn có kích thước lớn bình thường do cơ tim tăng thể tích nhưng thực ra lực co thắt đã suy giảm nghiêm trọng. Do đó máu sẽ bị ứ đọng ở vùng ngoại biên và gây ra hiện tượng phù nề làm hô hấp khó khăn, máu cơ tim và trên vỏ não bị thiếu dễ gây ra đột quỵ…

Việc bảo vệ cơ tim rất quan trọng. Ta cần chủ động tạo những điều kiện thuận lợi để hạn chế việc cố gắng quá nhiều của tim trong lúc nó hoạt động:

  • Nếu bạn bị béo phì nên lập ngay chế độ giảm cân nhằm giúp tim không cần phải dùng một lượng máu vượt quá thông thường.
  • Luyện tập cho trái tim bền bỉ và dẻo dai bạn nên thường xuyên rèn luyện cơ thể mỗi ngày.
  • Kiểm tra định kỳ đường huyết để không bị mắc bệnh tiểu đường.
  • Luôn giữ gìn tính đàn hồi cho mạch máu nhằm giúp giảm áp lực khi tim thực hiện nhiệm vụ đẩy máu nhất là người bị cao huyết áp hay huyết áp thấp (còn có tên là huyết áp tâm trương, có chỉ số 100mmHg). Sử dụng Đan sâm để giãn mạch cũng như bảo vệ  thành mạch.
  • Tránh stress, vì stress chính là tác nhân gây ra cục máu đông do máu qua đậm đặc. Ở Nhật Bản- nơi đứng đầu tỉ lệ nhồi máu cơ tim nhiều năm trước đây đã áp dụng men sinh học từ đậu tương Nattokinase để cung cấp dường khí cho tế bào thành tim cũng như ngăn ngừa cục máu đông tại long mạch. Nhờ áp dụng hoạt chất này trong điều trị, tỉ lệ người bị thuyên tắc mạch vành của người Nhật Bản đã giảm rõ rệt trong những thập niên gần đây.
  • Sử dụng các loại chất đạm và khoáng chất  như L-Carnitine, Magie (rất cần thiết để tim khỏe mạnh) để cung cấp năng lượng cho tim.
  • Huyết áp có thể tăng và các mô lân cận cũng có thể sẽ bị thiếu máu nếu mạch máu bị xơ vữa. Vì thế ta nên phân hủy xơ vữa trên thành mạch bằng việc dùng một số  hoạt chất sinh học như Berberin trong cây Vàng.

Bệnh nhân có thể bị suy tim nếu hệ tuần hoàn bị rối loạn chức năng. Vì thế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy tim. Hãy áp dụng các phương pháp trên để bảo vệ cơ tim cũng như tránh hiện tượng suy tim của bản thân nhé.

 Theo máy đo huyết áp

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết