máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Với vị ngọt, thơm, dưa hấu trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên có một vài trường hợp không nên ăn dưa hấu. Dưới đây là 7 đối tượng nên bỏ dưa hấu ra khỏi thực đơn của mình

>>Những thực phẩm có lợi cho bệnh nhân bệnh tim

>>Tiêu thụ muối bao nhiêu cho đúng?

 

1.      Bệnh nhân đái tháo đường
Dứa hấu chứa khảng 5% các loại đường khiến bệnh nhân tiểu đường khi ăn sẽ có lượn đường huyết tăng cao.
Những bệnh nhân tiểu đường cần chú ý chỉ cần ăn thực phẩm chứa nhiều đường một chút là lượng đường trong máu sẽ dễ dàng tăng cao và dẫn đến chuyển hóa chất trong cơ thể bị rối loạn. Nó có thể gây ngộ độc, nặng hơn là đe dọa tính mạng.
2.      Người bị huyết áp thấp
Việc ăn nhiều dưa hấu có thể gây tổn thương các động mạch của cơ thể do huyết áp của bệnh nhân giảm xuống.


3.      Loét miệng
Lượng nước trong cơ thể sẽ bài tiết ra ngoài nhanh chóng cũng như khiến cơ thể mất nước, nóng trong người và khô miệng nếu bạn ăn dưa hấu khi đang bị loét miệng. Có thể giải thích hiện tượng này theo đông y là do viêm loét miệng là do suy hỏa thường, suy nội nhiệt.
4.      Cảm lạnh giai đoạn đầu
Dưa hấu có tác dụng giải nhiệt do đó khi bị cảm lạnh mà ăn dưa hấu, vô tình bạn đã khiến bệnh tình của mình nặng hơn rồi đấy.
5.      Chức năng thận không tốt
Khi thận không được tốt, nếu ăn dưa hấu sẽ khiên dung lượng máu tăng và sưng phù, có thể dẫn đến suy tim cấp tính do dưa hấu khiến hệ bài tiết hoạt động mạnh hơn nhưng thận bạn lại không đáp ứng được điều đó.
6.      Bệnh nhân đau dạ dày
Lượng nước cần thiết để phục hồi vết viêm loét sẽ bị đào thải ra ngoài nếu bạn ăn dưa hấu khi bị bệnh dạ dày. Điều này khiễn có bệnh trầm trọng và lâu khỏi hơn.
7.      Bệnh về đường tiêu hóa
Những người hay tiểu đêm hay có hệ tiêu hóa xấu không nên ăn dưa hấu vì tính hàn của nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến bệnh của bạn.
 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết